Yaourt Trái Cây

Yaourt Trái Cây

Yaourt trái cây là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là những chị em phụ nữ và những bé bé. Vị ngon tuyệt vời từ yaourt cùng những loại trái cây tươi hài hòa cùng làm bạn chỉ cần thưởng thức là ko ngừng trầm trồ khen ngon. Bên cạnh hương vị, món ăn này còn có công dụng khiến đẹp da hiệu quả. Cùng tham khảo bí quyết khiến yaourt trái cây ngon tuyệt cú mèo ngay sau đây nhé!

Yaourt trái cây Yaourt trái cây là sự hài hòa giàu dinh dưỡng (Ảnh: Web)

Công dụng ko ngờ của yaourt trái cây

Yaourt hay còn gọi sữa chua là 1 siêu phẩm lên males từ sữa phải chăng cho sức khỏe. Trong yaourt có lợi khuẩn phải chăng cho hệ tiêu hóa. Loại lợi khuẩn này có tên là lactic. Quy trình lên males tạo thành sữa chua được gọi là quy trình lên males lactic

Qúa trình lên males lactic tạo ra acid lactic, loại acid này tác dụng có canxi cazenat tạo ra hợp chất giúp cho cơ thể tiêu hóa phải chăng hơn. Bên cạnh ra, trong yaourt có enzym proteaza, chúng có nhiệm vụ chuyển hóa protein thành những acid amin tự động do để cơ thể dễ hấp thụ. Hơn nữa, yaourt còn phải chăng cho dạ dày. Vì thế mà chúng được nhiều người ưa chuộng. Lúc hài hòa yaourt có trái cây càng khiến nâng cao dưỡng chất phân phối cho cơ thể. Đẹp da là tác dụng nổi bật nhất lúc bạn thưởng thức những món trái cây dầm yaourt.

Xem Thêm  Cookie Ice Blended

Bí quyết khiến yaourt trái cây

Vật liệu chuẩn bị

Phần yaourt

  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa đặc: 1 lon
  • Sữa chua males chiếc: 1 hũ để tại nhiệt độ phòng

Phần trái cây

  • Dây tây: 8 trái
  • Bơ: 1 quả
  • Chuối: 1 quả

Trái cây kết hợp cùng yaourt Có nhiều loại trái cây có thể hài hòa cùng yaourt (Ảnh: Web)

Bí quyết khiến yaourt trái cây

Bí quyết khiến yaourt đơn giản

– Trộn sữa đặc có sữa tươi, khuấy theo 1 chiều cho tan. Tiếp theo, bạn cho hỗn tạp sữa vào nồi, đun tới lúc chúng nóng là tắt bếp, ko đun sôi.

– Tiếp theo, để sữa nguội còn 30 độ C thì cho sữa chua males chiếc vào, khuấy tan theo 1 chiều để khiến yaourt tách nước sau khoản thời gian ủ.

– Bước này, bạn múc sữa vào hũ rồi mang trong mình đi ủ. Cho nước ấm vào thùng xốp hoặc nồi cơm, đặt những hũ yaourt vào và ủ trong 8 – 12 tiếng. Nước ấm để ủ bạn pha theo tỷ lệ 6 phần nước nóng, 4 phần nước lạnh là được (khoảng 42 – 45 độ C).

– Sau thời điểm yaourt lên males, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Yaourt sau khi ủ Yaourt sau khoản thời gian ủ thành công (Ảnh: Web)

Khiến yaourt trái cây giàu dinh dưỡng

– Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuốn rồi chẻ khiến tư. Chuối bóc vỏ, cắt miếng bé vừa ăn. Bơ gột vỏ, bỏ hạt, cắt khối vuông vừa ăn.

Cắt dâu tây thành miếng Cắt dâu tây thành miếng vừa ăn (Ảnh: Web)

Xem Thêm  Măng Ớt Lạng Sơn

– Sau thời điểm sơ chế trái cây, bạn cho chúng ra tô, rưới sữa chua đã ướp lạnh lên trên và thưởng thức. Để món ăn mát lạnh thơm ngon hơn, bạn nên ướp lạnh cả trái cây. Ví dụ chưa kịp cho trái cây vào tủ lạnh thì có thể thêm ít đá vào phần yaourt sữa chua và thưởng thức.

Ăn yaourt đúng bí quyết

Món yaourt trái cây giàu dinh dưỡng nhưng bạn cần ăn đúng bí quyết để chúng có thể phát huy tác dụng phải chăng nhất. Nên ăn yaourt sau khoản thời gian ăn cơm khoảng 30 phút tới 1 tiếng. Ko nên ăn lúc đói sẽ dễ dẫn tới những bệnh về tiêu hóa.

Ăn yaourt đúng cách Cần ăn yaourt đúng bí quyết để phát huy tác dụng phải chăng nhất (Ảnh: Web)

Lúc ăn sữa chua, bạn ko được dùng cùng lúc có xúc xích, thịt xông khói hay những sản phẩn đông lạnh từ thịt vì sẽ gây táo bón, đau dạ dày.

Bên cạnh trái cây, bạn có thể hài hòa sữa chua có những loại mứt hoặc bánh mì…

Bí quyết khiến yaourt trái cây đơn giản, hương vị thơm ngon lại phải chăng cho sức khỏe nên bạn hãy nhanh chóng đưa món ăn này vào danh sách bí quyết khiến sữa chua ngon mịn nên thưởng thức từng ngày nhé!