Súp Nghêu Rau Củ

Súp Nghêu Rau Củ

Ko chỉ là món khai vị nổi danh có sự bổ dưỡng, thơm ngon và màu sắc sắc hấp dẫn, súp nghêu còn là món ăn ngon hàng ngày hấp dẫn trong những bữa cơm gia đình, đặc biệt là có trẻ bé.

Súp nghiêu rau củ

Vật liệu làm cho súp nghêu

  • Nghêu: 2 kg
  • Thịt cha rọi xông khói: 150g
  • Hành tây: 1 củ
  • Khoai tây bé: 2 củ
  • Cà rốt: 2 củ
  • Ớt chuông xanh: 2 quả
  • Cà chua: 4 quả
  • Cần tây, boa rô, ngò tây, lá thơm
  • Tỏi, xốt cà hộp, tiêu sọ rang, muối, hạt nêm, dầu ăn

Phương pháp làm cho súp nghêu

Sơ chế vật tư

  • Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột, cắt hạt lựu.
  • Thịt cha rọi xông khói cắt hạt lựu.
  • Hành boa rô rửa sạch cắt hạt lựu.
  • Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Cần tây rửa sạch, để ráo. Lá cần tây thì bạn cắt bé còn cọng thì cắt khúc.
  • Cho lá thơm, tiêu sọ và cọng cần tây vào 1 miếng vải màng sạch, cột chặt lại.
  • Chà và rửa sạch nghêu, tiếp theo luộc 9, gỡ lấy thịt, rửa lại nước rồi để ráo.
  • Lọc lại nước luộc rồi cho khoai tây vào nấu vừa 9, vớt khoai ra để riêng và giữ lại nước luộc nghêu.

Chế biến

– Bạn cho ít dầu vào chảo rồi cho thịt cha rọi xông khói vào chiên cho ra bớt mỡ.

Xem Thêm  Chè Bắp Miền Nam

– Tiếp tới cho cà rốt, hành tây, hành boa rô, cần tây và ớt chuông xanh vào xào cho thơm lên.

– Thêm 1 muỗng sốt cà chua hộp vào cho lên màu sắc rồi cho cà chua, tí gia vị và nước luộc nghêu vào. Nấu cho tới lúc mọi những loại rau củ 9 mềm.

– Cuối cùng lúc rau cũ đã mềm, bạn vớt túi gia vị bỏ đi, thêm khoai tây cùng nghêu vào rồi nêm có ít muối, hạt nêm cho vừa ăn là xong.

Súp nghêu

Súp nghêu bổ dưỡng, thơm ngon, màu sắc sắc hấp dẫn

Súp nghêu nấu xong, lúc ăn bạn múc ra chén, thêm ít lá cần tây đã cắt bé lên trên rồi thưởng thức nhé! Chúc người tiêu dùng ngon miệng.