Nguyễn Vũ Phương Thảo

Nguyễn Vũ Phương Thảo

Tới có kỳ 55 của chuỗi bài viết “Chọn Bếp Trưởng Edu, chọn thành công” tuần này, chúng ta sẽ có dịp gặp gỡ và trải lòng có chị Nguyễn Vũ Phương Thảo, học viên khóa Bếp Trưởng Điều Hành K127, nay đã là Tổ trưởng Bếp Âu tại khách sạn 3 sao – La Belle Vie trên Hà Nội lúc chỉ vừa phải chăng nghiệp. Tại đây, Chị Phương Thảo tham dự vào công tác chuẩn bị và chế biến Buffet bữa sáng và những loại sốt, cũng như những món ăn có trong menu của những nhà hàng trực thuộc khách sạn. Khách sạn đang trong quy trình mở rộng diện tích và thiết lập menu new, nên Chị còn phụ trách việc đưa ra menu, meals testing và tư vấn cho các hoạt động sắp tới của phòng ban bếp.

Phương thảo là học viên khóa K127

Chị Nguyễn Vũ Phương Thảo, học viên khóa Bếp Trưởng Điều Hành K127,

nay đã là Tổ trưởng Bếp Âu tại khách sạn 3 sao – La Belle Vie trên Hà Nội lúc chỉ vừa phải chăng nghiệp

Yêu Nghề Bếp từ bé

Yêu thích và có năng khiếu nấu nướng từ bé, lúc chỉ new 4 – 5 tuổi, trong lúc hầu hết những bạn gái cùng tuổi mê chơi búp bê, váy áo, Chị Phương Thảo chỉ thích bố mẹ sắm cho mình những món đồ hàng để chơi trò nấu nướng. Biết con gái yêu thích công việc bếp núc, nhưng sợ con gái vất vả, cả gia đình Chị đều phản đối Chị đi theo con đường này. Vì thế, đáp ứng nguyện vọng của gia đình, Chị đã sang Phần Lan học chuyên ngành kinh tế – tài chính. Nhưng niềm đam mê và khát khao đối có Nghề Bếp luôn âm ỉ trong lòng. Vì vậy, Chị đã tìm công việc bán thời kì tại 1 nhà hàng để phần nào được sống có ước mơ, chính công việc này đã giúp chị tiếp cận và bước chân vào Nghề Bếp.

Xem Thêm  Sinh Tố Sapoche Cà Phê

Quyết tâm theo đuổi giấc mơ về Nghề Bếp

Thời kì cứ thế trôi, Chị học xong tại Phần Lan, trở về nước đi khiến được 1 5, thì 1 biến cố xảy ra, điều đấy làm Chị thay thế đổi phương pháp nghĩ và quyết tâm theo đuổi giấc mơ Nghề Bếp. Đấy là vào 5 2012, 1 người anh họ thân thiết của Chị Phương Thảo đã mất vì căn bệnh ung thư lúc new 22 tuổi. Chị tâm sự: “5 cuối cùng của cuộc đời, dù ko đi lại được, anh của tôi vẫn cố gắng hết mình và nhận được suất học bổng của 1 trường Đại học trên Phần Lan. Anh quyết định dành quãng thời kì quý giá của mình để theo đuổi ngành học yêu thích, và rồi anh đấy đã qua đời. Sự ra đi của anh đấy đã làm tôi thay thế đổi hoàn toàn phương pháp nghĩ và phương pháp sống. Từng người chỉ được sinh ra và sống 1 lần duy nhất, vậy sao ko sống thực có bản thân mình, ko khiến hầu hết những gì mình thích, ko tới nơi mình muốn, theo đuổi tới cùng niềm đam mê”. Vậy nên, dù đã đầu tư siêu nhiều cho ngành kinh tế – tài chính, Chị vẫn dũng cảm từ bỏ và quyết định vào thành phố Hồ Chí Minh, đăng ký khóa học Bếp Trưởng Điều Hành tại Bếp Trưởng Edu để học Nghề Bếp 1 phương pháp nghiêm túc.

Phương thảo thực hành

Chị Nguyễn Vũ Phương Thảo đang thử độ 9 của gà trong 1 buổi học tại Bếp Trưởng Edu

Từng bước từng bước tới sắp Nghề Bếp

Tại Bếp Trưởng Edu, Chị đã được những Thầy Cô tận tình chỉ dạy, chia sẻ những kinh nghiệm quý giá, khích lệ từng lúc Chị gặp khó khăn. Điều đấy đã giúp Chị vững tin hơn và từng bước tới sắp hơn giấc mơ. Chị nhớ lại: “Tôi sẽ ko bao giờ quên ngày tôi thi kết thúc cấp độ nâng cao. Thời kì đấy, tôi đi khiến thêm siêu nhiều nên ko thể tập trung 100% cho việc học, trong lúc đấy khối lượng tri thức trên cấp độ này siêu nhiều. Lúc bốc thăm món thi, tôi nhận được lá thăm món Hen Galatine – 1 trong những món được liệt vào dạng khó. Tới sát giờ thi, tôi siêu lo lắng và ko có nổi 1% tự tín. Nhưng rồi, nhờ có sự hỏi han, động viên của 2 giám khảo: Thầy Nguyễn Thanh Tùng và Thầy Đoàn Minh Tâm, Tôi đã lấy lại tinh thần, tập trung vào món ăn. Kết quả thành công bên cạnh mong đợi, tôi đạt tới 94.5 điểm”.

Xem Thêm  Măng Ớt Lạng Sơn

Hình ảnh chụp sau khi thi

Chị Nguyễn Vũ Phương Thảo (đứa ở giữa Thầy Đoàn Minh Tâm và

Thầy Nguyễn Thanh Tùng) chụp ảnh lưu niệm trong thời kì học tập tại Bếp Trưởng Edu

Tới trên sự thật}, lúc nhớ lại khoảng thời kì học tập tại Bếp Trưởng Edu, Chị vẫn còn xúc động:“6 tháng học tập tại Bếp Trưởng Edu là 1 trong những quãng thời kì hạnh phúc và đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi. Ở đây, tôi ko chỉ được học tập trong một điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất, mà tuyệt vời hơn cả là cơ hội được học hỏi từ các thầy cô giáo giỏi về chuyên môn và luôn sẵn sàng truyền đạt kiến thức hết mình cho học trò. Tôi rất biết ơn sự tận tình chỉ dạy của tất cả các Thầy Cô giáo và người mua quản lý học viên tại Bếp Trưởng Edu, sự chia sẻ và tấm lòng của các Thầy Cô và người mua ấm áp biết bao, giúp tôi gần như đã quên mất mình đang sống xa nhà, ko một người thân giữa thành phố xa lạ”.

Tình cảm thấy trò

Tình cảm thầy trò tại Bếp Trưởng Edu đã giúp Chị Phương Thảo gần như đã quên

mất mình đang sống xa nhà, ko một người thân giữa thành phố xa lạ

Nhân thời cơ trò chuyện lần này, Chị Phương Thảo còn nhắn gửi tới người mua học viên tại Bếp Trưởng Edu siêu nhiều điều mà Chị tâm đắc: “Để phát triển thành 1 Đầu Bếp thực thụ, người mua buộc phải lưu ý và giữ gìn sức khỏe vì Nghề Bếp là nghề đòi hỏi một sức khỏe thật dẻo dai, trước là để phục vụ cho công việc vất vả, sau là để cho vị giác và khứu giác của bạn luôn ở trạng thái phải chăng nhất. Lúc nấu ăn, bạn hãy bỏ qua mọi lo lắng, mọi yếu tố tác động từ bên ngoài, hãy nghĩ đến nụ cười hài lòng, đến cảm giác mãn nguyện của thực khách lúc được nếm mùi vị hoàn hảo do món ăn mà người mua mang trong mình tới. Vì vậy, hãy nấu ăn bằng cả trái tim”.

Xem Thêm  Mì Ý Xúc Xích

Kết thúc cuộc trò chuyện, Chị Phương Thảo thâm tình gửi lời hỏi thăm và chúc sức khỏe tới hầu hết những Thầy Cô giáo, đặc biệt chị chân thành gửi lời cảm ơn tới Thầy Thanh Tùng, Thầy Thanh Vũ, Thầy Trần Phan Hùng, Thầy Đoàn Minh Tâm, Cô Kim Chi và tập thể viên chức của Bếp Trưởng Edu. Còn chúng tôi, Bếp Trưởng Edu hello vọng Chị sẽ sung sướng và thành công hơn nữa trong Nghề Bếp.