Nem Cua Bể

Nem Cua Bể

Bạn đang tìm 1 món ăn hấp dẫn và lạ miệng, vậy hãy học bí quyết làm cho Nem Cua Bể giòn rụm, có hương vị đặc biệt bởi sự phối trộn của những loại vật liệu ăn kèm rau thơm ngon tuyệt nhé!

Sở hữu vật liệu chủ đạo là cua và tôm, Nem Cua Bể là 1 trong 2 món ăn tiêu biểu cho phong bí quyết chế biến ẩm thực của người dân Hải Phòng. Do bí quyết gói nem hình vuông độc đáo nên Nem Cua Bể Hải Phòng còn có tên gọi khác là Nem Vuông hay Nem Vuông Cua Bể. Ngày nay món ăn này đã vang danh vượt ra khỏi biên giới Hải Phòng và siêu được yêu thích. Vì vậy, hãy 1 lần thử tài khéo léo của bạn có món ăn này để thưởng thức hương vị hấp dẫn từ Nem Cua Bể ngay thôi nào!

Món nem cua be

Món Nem Cua Bể giòn rụm

Vật tư làm cho Nem Cua Bể

  • Cua: 300g
  • Miến dong: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tôm: 300g
  • Đu đủ xanh: 100g
  • Củ cải: 1 củ
  • Thịt nạc vai: 300g
  • Tỏi: 50g
  • Ớt: 3 trái
  • Rau thơm: 300g
  • Hành tím: 50g
  • Bánh tráng gói nem: 3 xấp (loại trung)
  • Nấm mèo: 200g
  • Ngò rí: 50g
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, chanh
  • Giá sống : 200g
  • Trứng vịt: 3 quả

Nguyên liệu làm nem cua

Vật tư cần chuẩn bị để học làm cho Nem Cua Bể

Sơ chế Nem cua bể

  • Thịt cắt bé, tiếp tục băm nhuyễn
  • Bóc vỏ tôm rồi cắt khúc
  • Cắt giá sống thành từng khúc bé (1cm)
  • Cắt miến dong thành khúc bé (tương tự động giá sống)
  • Cắt nấm mèo, cà rốt, củ cải thành sợi
  • Cắt nhuyễn ngò rí, hành tím
  • Gỡ thịt cua đã hấp
Xem Thêm  Bánh Kem Chocolate

Xem thêm video nấu ăn đơn giản khác ngay đây :

  • Miến Xào Cua
  • Gà Bó Xôi Chiên Giòn

Chế biến Nem cua bể

– Cho mọi những vật liệu vừa sơ chế xong vào 1 thố lớn, tiếp tục cho trứng vịt vào.

– Tiếp theo cho 1 ít hạt nêm, nước mắm, tiêu vào rồi trộn đều vật liệu lên.

– Dùng 1 ít bia làm cho ướt bánh tráng, xếp 3 lớp. Tiếp tục cho nhân vào giữa và gói nhân lại theo hình vuông.

– Sau thời điểm gói xong, bạn thả nem vào chảo dầu nóng, chiên cho tới lúc nem có màu sắc vàng ươm đều, vớt nem ra cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Tiếp tục bạn có thể cho nem lên 1 cái đĩa khác rồi trang trí có 1 số loại rau và nước chấm chua ngọt sao cho thực hấp dẫn là được.

Để thưởng thức món Nem Cua Bể ngon hơn, bạn nên làm cho thêm nước chấm chua ngọt gồm đu đủ xanh, cà rốt cắt sợi mỏng và bé. Cho chút nước mắm, chanh, đường, hạt nêm, nước dùng vừa đủ lên đun, nước sôi cho đu đủ, cà rốt đã cắt sợi bé vào trần qua cho ngấm. Cho nước chấm ra bát bé, cắt thêm ớt cho vào nước chấm để nước chấm trông hấp dẫn hơn.

Bí quyết làm cho Nem Cua Bể thực hành ko khó, loại cần là bạn nên tỉ mỉ. Nhưng giả dụ bạn vẫn ko đủ tự tín, bạn có thể đăng ký 1 khóa học Nem Cua Bể trong 1 buổi học tại Bếp Trưởng Á Âu để làm cho món ăn ngon hơn và thành thục kỹ năng nấu nướng hơn nhé bạn.

Xem Thêm  Những Loại Mứt Tết Handmade & Kinh Nghiệm Kinh Doanh Mứt Tết Thành Công