Mì Ý Xúc Xích

Mì Ý Xúc Xích

Bạn đã bao giờ nghe tới phương pháp làm cho mì Ý xúc xích chưa? Vào 1 buổi trưa cuối tuần hoặc buổi tối sau giờ làm cho, chỉ cần 20 phút, Bếp Trưởng Á Âu tin chắc chắn rằng bạn sẽ cho đời được ngay 1 món ăn ngon và cũng khá bổ dưỡng nữa. Thay đổi vì cần nhiều vật tư để làm cho xốt bò bằm hay phô mai, xốt nấm, xốt kem như cổ điển, hãy thử đơn giản mọi thứ chỉ có xúc xích, chút hành và tương cà để xem mì Ý sẽ có vị như thế nào bạn nhé!

Mì Ý xúc xích Mì Ý xúc xích siêu dễ làm cho (Ảnh: Web)

Chuẩn bị vật tư làm cho mì xúc xích

Thực hành món mì ý xào xúc xích

Món ăn này có phương pháp làm cho vô cùng và vô cùng đơn giản. Bạn ko cần nên là người quá nhiều năm kinh nghiệm hay có quá nhiều kinh nghiệm về nấu món Âu vẫn có thể thực hành được 1 phương pháp “ngon lành”.

– Trước tiên, bạn sẽ thực hành qua thực hiện luộc mì.

Bạn bắc 1 nồi nước bé khoảng 500ml nước, thêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh dầu ăn. Chờ nước sôi thì thả mì vào luộc cho tới lúc mềm rồi vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh trong khoảng 3 – 4 phút.

Mỳ ý phải luộc mềm Mì Ý nên luộc mềm và trụng nước lạnh trước lúc chế biến (Ảnh: Web)

Việc nêm muối sẽ giúp cho sợi mì có vị đậm hơn, dầu ăn giúp mì có độ bóng đẹp mắt. Bên cạnh ra, việc ngâm vào nước lạnh sau khoản thời gian luộc sẽ giúp cho món ăn của chúng ta mềm nhưng vẫn giữ được độ dai và ko bị nhũn.

Xem Thêm  Mực Nướng Muối Ớt

– Sau khoản thời gian đã luộc mì xong, chúng ta sẽ cùng bắt tay vào thực hành phần xốt xúc xích nhé.

Bạn cho 1 ít dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi, hành tây trước. Lúc mùi vị thơm đã dậy, bạn trút xúc xích vào xào tiếp trong khoảng 2 – 3 phút. Cuối cùng, bạn cho tương cà vào, hạ lửa bé và đảo cho tới lúc cảm thấy xốt nóng vừa đủ ăn thì nêm ½ muỗng cà phê muối + 1 chút đường + 1 muỗng cà phê lá kinh giới cay nhuyễn, đảo đều rồi tắt bếp.

– Hài hòa mì có xốt để tạo thành món ăn hoàn chỉnh.

Sau khoản thời gian đã chế biến xong mì và cả xốt, bạn chỉ cần đặt mì lên đĩa nóng (lưu ý là đĩa cần nên nóng bạn nhé) và rưới xốt lên trên, thêm 1 ít kinh giới cay và mùi vị tây để gia nâng cao hương thơm và chất Âu cho món ăn.

Giả dụ chu đáo hơn và muốn món mì spaghetti xúc xích luôn nóng hổi, bạn có thể cho mì vào đảo nhanh lúc vừa làm cho xốt xong, tiếp theo trút ra đĩa nóng và thưởng thức.

Giờ thì bạn đã tự tín để thực hành phương pháp làm cho mì Ý chiêu đãi bản thân và mọi người chưa nào? Đổi vị 1 chút cho bữa tối thêm new lạ nhưng vẫn no bụng và thơm ngon như mì Ý cũng là 1 gợi ý hay, ko quá phức tạp.

Xem Thêm  Hàu Nướng Phô Mai

Bếp Trưởng Á Âu chúc bạn sẽ thành công có món ăn này. Bạn có thể đăng ký tham dự học nấu mỳ ý bằng phương pháp hoàn thành Type ĐĂNG KÝ bên dưới!