Kỹ Thuật Nhào Bột Và Tạo Màu sắc Cho Pasta

Kỹ Thuật Nhào Bột Và Tạo Màu sắc Cho Pasta

Để tạo nên món mì Pasta trứ danh đất nước Ý, phương pháp nhào bột và tạo màu sắc cho Pasta giữ 1 vai trò quan yếu nhất định. Bởi tạo nên những khối bột có màu sắc sắc tự động nhiên, cá tính và nhào bột sao cho sợi mì dai là điều ko hề đơn giản.

Theo nhiều tài liệu, loại thực phẩm cổ điển của nước Ý – Pasta ra đời từ 5 1154. Cho tới hiện nay, Pasta có hơn 310 loại có nhiều hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, thành phần chính cấu thành nên sợi mì Pasta vẫn là bột mì loại Semolina và nước. Đề nghị cơ bản đối có từng đầu bếp chuyên nghiệp là bắt buộc dùng lực vừa bắt buộc tạo độ dẻo cho sợi mì, đồng thời nắm phương pháp tạo màu sắc bằng vật tư tự động nhiên đảm bảo an toàn cho thực khách dùng.

Bí quyết tạo màu sắc Dough bột đơn giản

Màu sắc cơ bản

Bạn tách lấy 3 lòng đỏ trứng gà cho vào bát rồi cho thêm 1 ít dầu olive và muối vào rồi đánh đều.

Hỗn hợp màu cơ bản Hỗn tạp màu sắc cơ bản làm cho mì Pasta bao gồm: trứng, dầu olive và muối

Màu sắc vàng

Bạn ngâm nhụy hoa nghệ tây trong nước nóng khoảng 1-2 phút. Bí quyết tạo màu sắc vàng cho Pasta, bạn cho hỗn tạp ngâm nhụy hoa nghệ tây vào trong hỗn tạp màu sắc cơ bản trên rồi đánh đều.

Xem Thêm  Ngày Cuối Tuần Ý Nghĩa Của Học Sinh Trường Đinh Thiện Lý

Màu sắc xanh

Bạn rửa sạch cải bó xôi, cắt khúc ngắn. Tiếp tục, trụng sơ cải bó xôi có nước sôi rồi dùng máy xay cầm tay xay cho thực nhuyễn. Kế đấy, bạn dùng rây lược qua, pha thêm 1 ít dầu olive và muối, đánh đều rồi bắc lên bếp đun sôi. Tiếp đấy, bạn cho hỗn tạp màu sắc cơ bản vào trong hỗn tạp màu sắc vừa nấu trên, đánh đều là hoàn thành phương pháp tạo màu sắc cho Pasta 100% tự động nhiên.

Màu sắc đen

Để tạo nên màu sắc đen cho bột làm cho mì Pasta, bạn tiến hành pha nước mực có hỗn tạp trứng, dầu olive và muối cơ bản trên rồi đánh đều.

Nắm kỹ thuật nhào bột chuẩn

Rây bột

Bạn cho bột vào khuôn rây và rây sơ qua. Bước này nhằm đảm bảo bột mịn và ko vón cục. Từ đấy, thành phẩm thu được cũng mịn, mềm, đều màu sắc và ngon miệng hơn.

Rây để đảm bảo bột mịn Rây để đảm bảo bột mịn và ko vón cục

Nhào bột

  • Bước trước tiên của kỹ thuật nhào bột làm cho Pasta, bạn tạo hố trũng tại giữa phần bột mì vừa rây, cho hỗn tạp màu sắc vừa tạo theo chỉ dẫn trên vào giữa.
  • Tiếp theo, bạn khởi đầu trộn để bột đều màu sắc. Lưu ý, bạn nên đưa bột từ phía bên cạnh vào chính giữa và trộn đều tay.
  • Có kỹ thuật nhào bột này, bạn dùng 1 tay gấp bột, 1 tay ép bằng lực cổ tay để bột nhanh mịn hơn.
  • Tiếp tục, bạn vê bột thành khối tròn, bọc kín bằng plastic, ủ bột 30 phút trong tủ lạnh để bột nở.
Xem Thêm  Nguyễn Vũ Phương Thảo

Ủ bột trong vòng khoảng 30 phút Ủ bột trong vòng khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh để bột nở đều

Tiêu chí đánh giá bột nhào đạt

  • Bột ko dính tay.
  • Khối bột dẻo, có độ đàn hồi phải chăng.
  • Khối bột mịn, mềm.

Hello vọng 1 số phương pháp tạo màu sắc cơ bản cho Pasta cùng có chỉ dẫn cụ thể kỹ thuật nhào bột trên sẽ bổ trợ tri thức giúp bạn hoàn thiện kỹ năng chế biến món Âu, đặc biệt là mì Pasta hơn. Hiện tại}, người tiêu dùng đã có thể tự tín chế biến thành công mẻ bột trước tiên cùng thu về đĩa mì thơm ngon, hấp dẫn, dai mềm và ấn tượng có nhiều màu sắc sắc khác nhau nhé. Để được hiểu rõ hơn về thực hiện thực hành kỹ thuật này, bạn có thể đăng ký tham dự lớp học nấu ăn tại Bếp Trưởng Á Âu bằng phương pháp điền thông tin vào kind bên dưới. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn chi phí về khóa học ưu thích dành cho bạn nhé!