Hàu Nướng Phô Mai

Hàu Nướng Phô Mai

Có 1 cái lò vi sóng tại nhà thì bạn có thể nấu được siêu, siêu nhiều món ngon. Bí quyết khiến hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng sẽ là món ăn tiếp theo bạn muốn checklist vào thực đơn chứ? Thịt hàu béo béo hài hòa có xốt phô mai tan chảy, sóng sánh, thơm ngào ngạt sẽ là gợi ý tuyệt vời giả dụ bạn muốn có 1 bữa tiệc nhẹ nhàng tại nhà.

Hàu nướng phô mai Hàu nướng phô mai có lớp hàu thấm vị và phô mai tan chảy, béo ngậy

Hàu khiến món gì ngon? Tất nhiên có siêu nhiều món, tuy nhiên hàu nướng vẫn là nhanh gọn mà hấp dẫn hàng đầu. Bên cạnh phương pháp khiến,Bếp Trưởng Á Âu cũng sẽ giới thiệu bạn phương pháp khiến xốt phô mai cơ bản siêu phổ cập} trong ẩm thực Pháp cũng như phương pháp sơ chế hàu sao cho trắng và hết mùi vị tanh. Món này bạn nên dùng nhất là loại phô mai Mozarella. Ví dụ ko, bạn có thể thay thế thế bằng 1 loại phô mai khác cũng được.

Vật liệu khiến hàu nướng phô mai

  • Khoảng 3 – 5 con hàu tươi
  • Phô mai Mozarella
  • Bột mì
  • Lá nguyệt quế, đinh hương, tiêu trắng
  • Bơ lạt, muối
  • Trứng gà
  • Sữa tươi ko đường
  • Rượu vang trắng
  • Hành tây, chanh vàng, nấm mỡ, bắp cải tím, cải xoăn.

Xem thêm video chỉ dẫn món nướng hấp dẫn ngay đây :

  • Bí quyết Làm cho Ếch Nướng Ống Tre
Xem Thêm  Pizza Hawaii

Bí quyết khiến hàu nướng phô mai

Sơ chế hành tây và nấm mỡ

Hành tây bạn chia khiến đôi, 50% cắt hạt lựu để xào cùng có nấm , 50% cắt miếng lớn hơn để khiến xốt.

Nấm mỡ cắt bé.

Làm cho xốt nướng phô mai

Cho vào nồi 20gram bơ lạt và nấu cho tan chảy. Tiếp tục bạn cho vào tiếp 30gram bột mì, khuấy cho hòa tan có bơ và cho thêm 500ml sữa tươi + 1 lá nguyệt quế + 1 nụ đinh hương + hành tây.

Trong lúc chờ đợi xốt sôi thì bạn bào sợi phô mai.

Về phần nước xốt, bạn vừa nấu có ngọn lửa vừa, vừa khuấy nhẹ nhàng cho tới lúc xốt sánh, có mùi vị thơm là được. Lúc tắt bếp, bạn lọc lại xốt và chỉ giữ lại phần xốt mịn màng lọc được.

Sau khoản thời gian đã lọc xốt xong, bạn nấu lại xốt có trứng để vừa tạo độ béo, vừa khiến cho nước xốt của chúng ta có màu sắc đẹp mắt hơn. Xốt cho vào nồi, mở lửa thực bé rồi cho 10 -15gram phô mai bào sợi + 1 nhúm muối + 1 trái trứng gà rồi khuấy cho tới lúc sợi phô mai tan đều ra là được.

Nấu xốt phô mai Sau khoản thời gian cho trứng gà vào thì bạn đánh xốt lên cho hòa quyện và sánh mịn

Để riêng xốt này cho nguội.

Tách thịt hàu

Hàu muốn tách vỏ dễ dàng thì có 1 mẹo bé là bạn cho hàu tươi vào ngăn mát tủ lạnh trước, xem thấy nắp miệng khá hé thì lấy ra. Tiếp tục bạn giữa thực chặt hàu và dùng dao nạy để nạy 1 phần nắp tách đi hẳn ra.

Xem Thêm  Lợi Ích Ko Nên Bỏ Qua Về Ăn Chay

Nấu 1 nồi nước sôi có pha khoảng 20ml rượu vang trắng. Tiếp theo, bạn chần sơ thịt hàu và cho ngay vào thau nước đá lạnh. Đây là phương pháp khiến sạch hàu hiệu quả, giúp khử được những chất cặn và mùi vị hôi của hàu.

Mở nắp hàu Mở nắp hàu

Làm cho nấm ăn kèm

Cho dầu ăn (phải chăng hơn là dầu oliu) vào chảo + hành tây + nấm mỡ + 20ml vang trắng và xào. Lúc đã cảm nhận được mùi vị thơm thì bạn trút thịt hàu vào nhẹ nhàng, xào nhẹ khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp.

Bí quyết khiến hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng

Rải muối lấp khoảng 2/3 khay bé. Đặt nắp hàu lên khay, cho nấm vào trước rồi tới hàu, cuối cùng là rưới xốt và rắc 1 ít phô mai bào lên trên cùng, có thể rắc thêm 1 ít ngò tây.

Rưới xốt lên hàu Rưới xốt lên hàu để chuẩn bị đút lò

Bạn cho khay phô mai vào lò, nướng trên 220 độ C trong thời kì 5 – 7 phút.

Lúc lấy hàu nướng xốt phô mai ra, bạn thấy mùi vị thơm phức, phô mai tan chảy đều trên hàu. Như vậy là món ăn đã thành công. Bạn dùng kèm có những loại rau như đã chuẩn bị trên phần vật liệu nhé!

Chúc bạn ngon miệng!