Chè Trân Châu Sữa Dừa

Chè Trân Châu Sữa Dừa

Nghiện trân châu lại thêm nghiện dừa mà lỡ “đánh rơi” cách làm chè trân châu cốt dừa thì thật có chút thiếu sót. Trân châu dừa tự làm sần sật lại sạch sẽ, an toàn; sữa dừa thơm phức, sóng sánh và béo ngậy. Vội vàng gì mà phải chạy thật xa để mua trong khi bạn có thể tự làm ngay tại nhà? Thử làm rồi thưởng thức theo video nấu ăn ngon, biết đâu lại có thể buôn might bán đắt với món chè siêu kool này đấy!

chè trân châu sữa dừaThưởng thức chè trân châu sữa dừa mát lịm lòng

Nguyên liệu nấu chè trân châu

Cách làm chè trân châu sữa dừa

Làm nhân trân châu dừa

Khi chọn dừa, bạn chọn loại dừa ít nước dày cơm, tuy nhiên không chọn trái quá già vì như thế cơm sẽ xơ và cứng. Cơm dừa bạn chia làm 2, một nửa đem đi ép lấy nước sữa, một nửa còn lại bạn thái hạt lựu. Hạt lựu nhỏ thì hạt trân châu mới đẹp và “xinh yêu” bạn nhé!

Nhào bột làm vỏ trân châu

Cho bột năng vào tô lớn (bạn cho vào tô sành hoặc tô thủy tinh). Từ từ đổ nước vào, vừa thêm nước vừa đều tay nhào bột cho đến khi bột mịn lại thành một khối rắn, mịn. Nước phải là nước sôi 100 độ C và đổ từ từ. Nếu bạn cho nước lạnh và đổ quá nhiều nước vào một lúc thì bột dễ bị rời, không dính.

Xem Thêm  Thầy Cẩm Thiên Lengthy

Sau khi nhào bột mịn xong, bạn ủ bột từ 15 – 20 phút.

Nhào bột làm vỏ trân châuSẵn sàng làm trân châu dừa selfmade

Nấu trân châu

Chia khối bột lớn thành nhiều miếng nhỏ hơn, đặt từng miếng dừa vào làm nhân và vo viên, áo qua một lớp bột năng.

Khi thực hiện cách nặn trân châu xong, bạn bắc một nồi nước (ước chừng sao cho nước ngập số trân châu cho vào nồi, nếu quá nhiều thì chia làm 2 lần). Nước thật sôi, bạn thả trân châu vào nấu, hạ nhỏ lửa. Hạt trân châu từ màu trắng đục chuyển sang trắng hơi trong, nổi lên mặt nước thì bạn vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh.

Luộc chín trân châuLuộc chín trân châu

Ngâm vào nước lạnh vừa giúp định hình hạt, vừa là cách làm trân châu không bị dính và nguội nhanh.

Nấu sữa dừa

Phần cơm dừa còn lại ở trên bạn cho vào máy ép để ép lấy nước sữa. Phần xác dừa bỏ đi. Đây sẽ là phần sữa ngon, thơm. Tuy nhiên nếu không có máy ép thì bạn có thể thay thế bằng khoảng 200ml nước cốt dừa loại ngon (vắt từ ½ cơm dừa của một trái dừa).

Nấu sôi 200ml nước, sau đó cho vào nồi 80gram đường trắng và 70gram đường phèn, khuấy cho tan đường.

Khi đường đã tan gần hết, bạn rửa sạch lá dứa và cho vào cùng, đồng thời trút nước cốt dừa, thêm 200ml nước dừa tươi. Khuấy nhẹ nhàng cho đường tan hẳn, nước cốt dừa không bị vón cục, sôi lục sục thì cho trân châu vào, nấu thêm khoảng 2 phút nữa.

Xem Thêm  Bánh Quiche Lorraine

Thêm trân châu vào nước sữa dừaThêm trân châu vào nước sữa dừa đang nấu sôi

Múc chè ra chén nhỏ và thêm vài viên đá mát lạnh. Chè trân châu sữa dừa ngon hơn khi dùng lạnh.

Hiện nay, cách làm chè trân châu vẫn chưa thực sự quá phổ biến như nhiều món có trân châu khác. Nếu không dùng nhân trâu châu là dừa, bạn có thể thay thế bằng trân châu trắng, thạch củ năng… Vị cốt dừa có thể sẽ hơi béo, vì thế bạn nên dùng lạnh và cho thêm lá dứa để tạo thêm vị thơm hơn, thanh hơn cho món chè của mình nhé!