Chè Bắp Miền Nam

Chè Bắp Miền Nam

Chè bắp là món ăn ngon, ko ngọt đậm như những món chè khác mà siêu thanh vị, lại thoang thoảng mùi vị thơm của bắp. Bí quyết nấu chè bắp miền Nam về cơ bản ko khác nhiều sở hữu bí quyết nấu chè bắp tại những vùng miền khác, chỉ là có sự thêm bớt thêm 1 số vật liệu cho yêu thích sở hữu từng vùng miền.

Chè bắp miền nam

Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết nấu chè bắp theo khẩu vị của người miền Nam nhé!

Vật tư nấu chè bắp miền Nam

Công thức nấu chè bắp miền Nam

Nấu bắp

Chọn trái bắp tươi, hạt non, đem bóc vỏ và bỏ hết râu bắp, rửa thực sạch rồi cho vào nồi luộc 9. Lúc bắp 9, bạn vớt ra để nguội rồi dùng dao sắc thái mỏng hạt bắp hoặc có thể tách thành từng hạt nguyên vẹn cũng được. Tuy nhiên, trường hợp để cả hạt thì thời kì tách và chế biến sẽ nhiều ngày hơn 1 chút.

Nấu lá nếp

Lá nếp sau khoản thời gian được khiến sạch, cho vào 1 nồi nước lọc và đun sôi lên. Lá nếp có tác dụng tạo mùi vị thơm cho món chè, bạn có thể bỏ qua bước này cũng ko sao.

Pha bột

Bột năng hoặc bột sắn dây bạn cho vào 1 dòng chén và trộn khô, tiếp theo new từ từ cho nước vào và khuấy đều để hỗn tạp hòa tan, tỉ lệ là 3 bột: 1 nước. Ví dụ muốn thêm tinh dầu bưởi thì bạn có thể cho vào ngay lúc này.

Xem Thêm  Bánh Kem Chocolate

Nấu chè

Lúc nồi nước nấu lá nếp đã sôi, bạn vớt lá nếp ra bên cạnh rồi từ từ cho hỗn tạp bột vào nồi, nhanh tay khuấy đều để bột ko bị vón cục. Đun lửa bé và khuấy liên tục cho tới lúc nồi nước có độ sánh đặc thì bạn nêm nếm lượng đường vừa ăn. Ví dụ muốn chè đậm đà hơn thì bạn cho thêm 1 chút muối.

Sau thời điểm nêm nếm gia vị vừa ăn, bạn cho hạt bắp thái sẵn vào trong nồi, đun sở hữu lửa bé trong khoảng 7 – 10 phút cho bắp 9 mềm là được.

Hoàn thiện món chè bắp

Múc chè ra chén bé, rưới nước cốt dừa và rắc thêm đậu phộng lên trên cùng là đã xong món chè bắp miền Nam. Bạn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều siêu ngon.

Công thức nấu chè bắp miền Nam đơn giản, những vật liệu có bán tại khắp nơi, dễ sắm, dễ khiến. Chỉ sở hữu chưa đầy 1 giờ đồng hồ, bạn có thể hoàn thành từ A – Z những bước để nấu chè bắp ngon.

Ngay hôm nay, hãy vào bếp trổ tài nấu chè bắp đãi cả nhà bạn nhé!