Phương pháp Nấu Món Khâu Nhục Của Người Hoa Đơn Giản, Mềm Tan

Phương pháp Nấu Món Khâu Nhục Của Người Hoa Đơn Giản, Mềm Tan

Khâu nhục hấp dẫn khách hàng new hương vị thảo mộc thấm sâu vào từng thớ thịt mềm thơm. Có nguồn gốc từ Trung Hoa, khâu nhục được biến tấu để ưu thích hơn có khẩu vị của người Việt.

món ăn ngon trứ danh của vùng Tây Bắc

Khâu nhục là món ăn ngon trứ danh của vùng Tây Bắc

Khâu nhục là gì?

Khâu nhục là món ăn hấp dẫn của người dân Lạng Sơn nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung. Chúng được ví như 1 trong những mỹ vị nhân gian. Khâu nhục thường được ăn có xôi nếp trong những ngày đặc biệt quan yếu của người đồng bào dân tộc Tày, Nùng. Trong tiếng Hán, “khâu” có nghĩa là “hấp mềm”, “nhục” là “thịt”. Tên món ăn cũng phần nào biểu lộ được phương pháp chế biến và hương vị.

Nguồn gốc của khâu nhục

Khâu ngục bắt nguồn từ vùng Quảng Đông, Trung Quốc được du nhập vào đồng bào dân tộc Tày, Nùng sinh sống tại miền núi Tây Bắc, Việt Nam. Theo thời kì, khâu nhục phát triển thành đặc sản trứ danh của Lạng Sơn, Quảng Ninh.

Phương pháp khiến khâu nhục ko khó những đòi hỏi bạn tốn nhiều thời kì vì cần hấp phương pháp thủy thịt cùng có gia vị trong khoảng 2h. Ngược lại, bạn sẽ thu được thành phẩm là những miếng thịt thấm vị, béo thơm, mềm tan. Giả dụ bạn muốn đổi vị cho bữa ăn của mình thì hãy chuẩn bị vật tư và vào bếp cùng Hướng Nghiệp Á Âu nhé!

Vật tư khiến khâu nhục

Phương pháp chế biến khâu nhục người Hoa

Sơ chế thịt heo

  • Thịt heo rửa sạch, để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng, chà phần da của miếng thịt xuống đáy cháo để thui rụi phần lông còn sót lại. Giả dụ miếng thịt đã khiến sạch lông, bạn có thể bỏ qua bước này.
  • Sau khoản thời gian đã thui sạch lông, bạn mang trong mình đi cạo sạch phần cháy trên da, rửa sạch lại, để ráo.
Xem Thêm  Cơm Trộn Hàn Quốc

Sơ chế những vật tư khác

  • Gừng bỏ vỏ, rửa sạch. 15g mài mịn, vắt lấy nước cốt để riêng, phần xác để riêng. 5g còn lại cắt lát mỏng.
  • Hoa hồi rang thơm.
  • Cải khô ngâm nở, rửa sạch, vắt ráo, cắt bé.

Luộc thịt

Cho miếng thịt vào nồi, đổ ngập nước (khoảng 3 lít), bắc lên bếp luộc. Bạn cũng cho vào nồi 1 trái thảo quả và 1 muỗng cà phê rượu Thiệu Hưng. Thời kì luộc thịt là 15 phút.

Luộc thịt trong 15 phút

Luộc thịt trong 15 phút. Ảnh: Web

Chiên thịt

Sau khoản thời gian đã luộc đủ thời kì, vớt thịt ra, rửa sạch lại, lau khô da. Tiếp theo, dùng dĩa hoặc xiên tre xăm đều lên phần da.

Xăm phần da để khi chiên nổ giòn hơn

Xăm phần da để lúc chiên nổ giòn hơn

Pha hỗn tạp gồm ½ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê baking soda, 1 muỗng cà phê giấm, khuấy đều cho tan.

Thoa đều hỗn tạp trên lên phần da heo rồi đem để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h.

Bắc chảo dầu lên bếp, thả miếng thịt vào chiên. Bạn nên thả phần da vào trước, sau khoản thời gian da đã nổ giòn thì lật những mặt khác chiên vàng.

Chiên giòn da và các mặt

Chiên giòn da và những mặt. Ảnh: Web

Ngâm thịt

Cho thịt đã chiên vào âu lớn cùng có hoa hồi đã rang, 2 lít nước trà, ngâm trong thời kì 4h.

Lúc đã ngâm đủ thời kì, lấy thịt ra rửa sạch, cắt thành miếng dài, dày khoảng 1cm.

Xem Thêm  Canh Chua Cá Mú

Ướp thịt

Cho thịt đã cắt vào âu, ướp cùng có nước cốt gừng, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh dầu màu sắc điều, 1 muỗng canh hắc xì dầu, trộn đều, để ướp trong 30 phút.

Ngâm và ướp thịt

Ngâm và ướp thịt. Ảnh: Web

Xào cải

Bắc chảo lên bếp, cho vào 5 muỗng canh dầu ăn. Lúc dầu nóng, cho 1 trái thảo quả, hoa tiêu, trần bì, xác gừng vào phi thơm tiếp theo lọc lấy dầu, bỏ mọi phần xác.

Phi thơm gừng cắt lát có phần dầu new lọc, tiếp theo cho cải khô vào xào. Nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh nước tương, đảo đều cho cải thấm gia vị.

xào cải thấm vị

Xào cải thấm gia vị. Ảnh: Web

Hấp thịt

Xếp những miếng thịt vào tô có phần da hướng xuống dưới, múc cải đã xào lên trên. Tiếp theo, cho tô thịt vào xửng, hấp phương pháp thủy 2h.

Khiến nước xốt

Sau khoản thời gian đã hấp đủ thời kì, bạn lấy tô thịt ra, chắt lấy nước.

Đổ nước này vào chảo, bắc lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê bột bắp, vừa đun vừa khuấy cho nước sệt lại.

làm nước xốt

Hấp phương pháp thủy trong 2h, bạn sẽ món ăn đầy hấp dẫn. Ảnh: Web

Trình bày và thưởng thức

Úp thịt da dĩa, để phần da hướng lên trên, rưới nước xốt. Khâu nhục sẽ được ăn kèm có xôi hoặc cơm, bánh mì đều được.

Xem Thêm  Sinh Tố Sapoche Cà Phê

1 số lưu ý lúc khiến khâu nhục

  • Bạn nên chọn miếng bố chỉ có bản rộng để lúc cắt dễ và đẹp hơn.
  • Giả dụ ko có rượu Thiệu Hưng, bạn có thể dùng rượu Mai Quế Lộ hoặc rượu trắng.
  • Bạn ko nên luộc thịt quá 9.
  • Ko xăm quá sâu chạm xuống phần mỡ vì lúc chiên sẽ ko giòn.
  • Bạn có thể bỏ qua baking soda trong hỗn tạp khiến giòn da. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể thay đổi thế giấm bằng chanh.
  • Ngâm thịt có nước trà sẽ giúp khử mùi vị hiệu quả.
  • Phi hoa tiêu để lấy dầu, ko cho quản lý vào món ăn vì chúng có vị nồng, gây tê đầu lưỡi cho 1 số người giả dụ ko quen.
  • Ko nên cắt thịt thành miếng quá bé vì tiếp theo chúng ta còn hấp khoảng 2h.

Phương pháp khiến khâu nhục theo kiểu người Hoa dù tiêu tốn khá nhiều thời kì của bạn. Tuy nhiên bạn sẽ có được món ăn theo chuẩn vị của người Hoa thơm ngon. Phần thịt béo thơm, mềm tan, đậm đà gia vị, màu sắc sắc phong cách. Giả dụ muốn học thêm, phương pháp nấu những món Hoa khác, bạn có thể điền vào kind bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết phương pháp nấu giò heo giả cầy tại web site của chúng tôi ngay nhé.