Phương pháp Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Như Bên cạnh Hàng

Phương pháp Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Như Bên cạnh Hàng

Cùng Bếp Trưởng Á Âu khám phá bí quyết nấu lẩu hải sản chua cay đậm đà sở hữu nước dùng cay cay, chua chua và bao la hải sản ăn thực mê ly. Lẩu là món ngon từng ngày dễ ăn lại siêu dễ làm cho, thích hợp để họp mặt bạn bè tại nhà hoặc đổi bữa nhân 1 ngày cuối tuần cho bữa ăn thêm ngon miệng. Kế bên đấy, BTAAu cũng sẽ chỉ dẫn bạn học nấu ăn ngon cũng như bí quyết chọn hải sản tươi sống nhé!

lẩu hải sản Lẩu hải sản chua cay siêu kích thích vị giác

Trong ẩm thực Việt Nam có siêu nhiều loại lẩu khác nhau, từng 1 loại có hương vị đặc biệt riêng nhưng món nào cũng hấp dẫn khách hàng. Tuy nhiên trong số đấy, lẩu hải sản chua cay vẫn xứng danh là “hoa hậu” bởi hương vị thích hợp sở hữu đa số người thưởng thức, chống ngán và có thể hài hòa được sở hữu nhiều loại vật liệu khác nhau để thưởng thức cùng. Chính vì vậy, ăn loại lẩu này vừa bổ sung được chất đạm từ nguồn hải sản, vừa ko lo nóng trong người vì đã có những loại nấm, rau xanh “đền bù”. Ngay hiện nay}, hãy vào bếp và thực hành ngay bí quyết nấu lẩu hải sản thập cẩm thực ngon này cùng chúng tôi.

Chi tiết bí quyết nấu lẩu hải sản ngon đơn giản tại nhà

Vật liệu

Những bước thực hành

Sơ chế vật liệu

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • 2 cây sả cắt lát mỏng. 1 cây đập dập, cắt khúc.
  • Cà chua, thơm băm nhuyễn tiếp theo cho vào miếng vải mỏng vắt lấy nước. Giả dụ ko thích băm, bạn có thể cho cà chua và thơm vào máy xay nhuyễn tiếp theo vắt lấy nước, bỏ phần xác.
  • Ớt cắt lát.
  • Chanh vắt lấy nước cốt để làm cho nước chấm.
  • Nấm rơm rửa sạch, bỏ phần gốc.
  • Mực làm cho sạch, bạn có thể khứa những đường bé để tạo bông mực. Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch. Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Nghêu ngâm cho ra sạch cát, rửa sạch. Bày đa số ra dĩa để nhúng cùng lẩu.
  • Ngâm me sở hữu 1/3 chén nước ấm, đánh cho me tan ra rồi lọc lấy nước.
  • Những loại rau ăn kèm nhặt kỹ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo.
Xem Thêm  Cơm Trộn Hàn Quốc

Ninh xương

  • Xương gà rửa sạch, chần qua nước sôi trong 3 phút, tiếp theo lấy ra rửa sạch, cho vào nồi khoảng 2 lít nước hầm trong 45 phút để lấy nước dùng.
  • Bạn có thể cho vào nồi khoảng 3 củ hành tím đập dập để nước dùng thơm hơn.
  • Trong quy trình đun, bạn nên vớt bọt để nước dùng trong thơm.

cách nấu lẩu hải sản Hầm gà để lấy nước dùng nấu lẩu

Nấu xốt chua cay nêm lẩu

Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, phi thơm, vàng tỏi, sả. Tiếp theo, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sa tế đảo đều lên. Đây là bí quyết giúp cho nồi LẨU HẢI SẢN có màu sắc sắc đẹp hơn.

Nêm vào chảo xốt 5 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương (bạn có thể thay thế thế rượu ngũ vị hương bằng rượu nếp, rượu gạo), nước me (giả dụ bạn ko thích vị chua của me có thể thay thế thế bằng ¼ chén nước cốt chanh), 40g đường phèn, nước thơm, cà chua đã vắt trên trên, sả cây đập dập, nấm. Bạn đun sôi hỗn tạp trong khoảng 2 phút thì tắt bếp.

lẩu thái hải sản Nước xốt chua ngọt, ngoncho món lẩu. Ảnh: Web

Nấu nước lẩu

Lọc lấy nước hầm xương gà. Tiếp tục, bạn đổ đa số phần xốt chua cay nêm lẩu vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Lúc này, bạn có thể nêm nếm lại theo khẩu vị của mình.

  • Bạn có thể học hỏi thêm giải pháp nấu nước dùng lẩu, tại đây

cách nấu nước lẩu hải sản Nước lẩu chua cay. Ảnh: Web

Làm cho nước chấm

Cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước cốt chanh vào chén bé và trộn đều lên. Tiếp tục, bạn cho vào ¼ muỗng cà phê muối, tiếp tục đánh đều cho những loại gia vị quyện vào nhau và trở nên sánh sệt là đã hoàn thành.

Trình bày và thưởng thức

Múc nước LẨU ra nồi lẩu mini, dọn kèm sở hữu những loại hải sản, thịt bò, rau ăn kèm. Nhúng hải sản, thịt và rau vào nước lẩu, bạn có thể ăn cùng sở hữu bún, mì và nước chấm.

Xem Thêm  Hàu Nướng Phô Mai

lẩu hải sản chua cay ngon Những loại hải sản, thịt, rau sẽ nhúng trong nước lẩu. Ảnh: Web

1 số lưu ý và giải pháp

  • Trên đây là khẩu phần cho 4 – 6 người ăn và tỷ lệ gia vị cho 2 lít nước lẩu. Giả dụ số người ăn nhiều hoặc ít hơn, bạn có thể gia giảm định lượng.
  • Sở hữu mực, bạn nên khứa những đường bé để tạo bông vừa đẹp mắt vừa ko bị dai.
  • Sở hữu tôm, giả dụ gia đình có em bé, bạn có thể bỏ đầu, bóc vỏ và lấy chỉ đen trước lúc nhúng lẩu.
  • Bên cạnh những loại hải sản trên, bạn cũng có thể thêm cá tươi (cá diêu hồng, cá bông lau, cá basa…), chả cá.
  • Bạn nên sắp xếp hải sản, thịt và rau 1 bí quyết đẹp mắt, gọn gàng trên dĩa để món lẩu thêm hấp dẫn.
  • Giả dụ muốn thêm độ cay và chua, bạn có thể thêm sa tế và chanh trên bước nấu xốt chua cay.
  • Hỗn tạp xốt chua cay cần được xào qua trước lúc cho vào nồi, ko nên cho từng gia vị vào nồi nước lẩu vì sẽ ko tạo được mùi vị và màu sắc hấp dẫn.

Kinh nghiệm chọn hải sản tươi ngon cho món lẩu

Trước tiên lúc nấu lẩu, bạn cần chọn được hải sản thực tươi thì lúc ăn new có cảm giác ngon miệng, an toàn.

  • Đối sở hữu tôm thẻ, bạn xem thấy mình tôm vẫn còn tươi xanh, căng mẩy, dùng tay ấn và lướt nhẹ dọc thân tôm thấy trơn tru và có độ đàn hồi, ko bị lõm, ko thấy nhớt là tôm vẫn còn tươi. Giả dụ bạn cảm thấy có gì lợn cợn dưới vỏ ngoài tôm thì ko nên chọn.
  • Đối sở hữu mực để nấu lẩu, bạn nên chọn mực lát, dày miếng, chắc chắn thịt và căng bóng, lúc ấn nhẹ thấy ko bị lún hay nhớt.
  • Nghêu bạn tuyệt đối ko lấy nghêu đã há miệng vì đấy là nghêu đã chết, lúc nấu cần nghêu chết sẽ làm cho cả nồi lẩu có mùi vị siêu khó ăn.
Xem Thêm  Ngày Cuối Tuần Ý Nghĩa Của Học Sinh Trường Đinh Thiện Lý

Phương pháp làm cho nước lẩu hải sản ko cần xương

  • Bên cạnh bí quyết nấu nước lẩu trên, bạn cũng có thể ko dùng xương để nấu nước dùng thay thế vào đấy là dùng những gói gia vị nấu lẩu có sẵn trên thị trường hiện nay.
  • Phương pháp nấu tương tự động như trên, tuy nhiên bạn có thể dùng nước lạnh đun sôi lên, cho hỗn tạp xốt chua ngọt và gói gia vị nấu lẩu vào là đã có ngay nồi nước lẩu thơm ngon.

Những chú ý lúc ăn hải sản

  • Nên chọn hải sản tươi, sạch, có nguồn gốc rõ ràng, hải sản kém tươi sẽ là nguồn gốc gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm.
  • Nên ăn lúc đã nấu 9 và chế biến hợp vệ sinh.
  • Ko nên ăn loại đã chế biến để qua đêm, dù đã cho vào tủ lạnh nhưng những vi khuẩn cũng thể xâm nhập và gây hỏng thức ăn.
  • Ko nên ăn chung sở hữu những loại thực phẩm giàu vitamin C đặc biệt là những loại có vỏ giáp xác như tôm, nghêu, ốc, sò… vì có thể sẽ gây ra phản ứng tạo thành chất độc giống như thạch tín…

Lẩu hải sản ăn sở hữu rau gì?

  • Thông thường, Lẩu Hải Sản ăn kèm sở hữu những loại rau như: hoa chuối, cải ngọt, tần ô, rau muống, rau nhút, cải thảo, kèo nèo, bông súng, bông so đũa, những loại nấm đặc biệt là nấm kim châm, bào ngư, nấm rơm, nấm hương…

lẩu hải sản ăn rau gì Lẩu hải sản chua cay có thể ăn cùng sở hữu nhiều loại rau khác nhau. Ảnh: Web

Phương pháp nấu lẩu hải sản chua cay siêu đơn giản nhưng cũng ko kém phần thơm ngon hấp dẫn. Giả dụ bạn đang muốn “ghi điểm” sở hữu ai đấy bằng những món ăn ngon từng ngày, vậy hãy thử suy nghĩ tới lẩu hải sản chua cay xem sao nhé. Giả dụ muốn học thêm công thức, giải pháp nấu những món lẩu khác, bạn có thể điền ngay thông tin vào type bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình học nấu ăn thích hợp.