Những Loại Mứt Tết Handmade & Kinh Nghiệm Kinh Doanh Mứt Tết Thành Công

Những Loại Mứt Tết Handmade & Kinh Nghiệm Kinh Doanh Mứt Tết Thành Công

Mứt là món ăn ko thể thiếu trong gia đình của người Việt từng lúc Tết tới xuân về. Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam cũng có siêu nhiều loại mứt khác nhau. Từ những vật tư thân quen hằng ngày, bằng sự khéo léo, những bà, những mẹ, những chị của chúng ta đã biến tấu thành nhiều món mứt vô cùng thơm ngon và hấp dẫn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong ngày Tết.

Mứt handmade

Mứt handmade được nhiều người lựa cho dịp Tết. Ảnh: Web

Vì là món ăn đặc thù của Tết cổ truyền nên buôn bán mứt cũng mang trong mình tới lợi nhuận hấp dẫn cho nhiều người. Đặc biệt lúc vấn đề an toàn thực phẩm vào từng dịp Tết trở nên “nhức nhối”, mứt handmade được chế tạo thủ công càng trở nên món hàng được săn đón. Đây là thị phần hấp dẫn, bạn có thể khai thác trong dịp này để tìm thêm thu nhập. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 1 số công thức chế biến những loại mứt được nhiều ý trung nhân thích cũng như kinh nghiệm buôn bán mứt handmade, bạn có thể tham khảo để ứng dụng thành công hơn.

Những loại mứt Tết thơm ngon dễ khiến

Mứt dừa Tết luôn đắt hàng

Hương vị hấp dẫn, gây nghiện, mứt dừa được nhiều ý trung nhân thích ko chỉ trong dịp Tết mà cả những ngày thường. Đây là loại mứt vô cùng đắt hàng có thể giúp bạn nâng cao thu nhập.

Vật liệu: 500g cơm dừa bào sợi, 200g đường, 5g muối, 1 ống vani.

Bí quyết thực hành:

Chần dừa qua nước sôi và thêm 5g muối vào nước chần. Tiếp tục, vớt ra rửa sạch 3 – 4 lần hoặc cho tới lúc nước trong, sờ vào ko còn cảm giác nhớt là được. Tiếp tục ngâm dừa trong nước lạnh 3 – 4h.

Lúc đã ngâm đủ thời kì, vớt dừa ra trộn sở hữu 200g đường và để ướp trong 1 ngày. Tiếp tục, bạn cho dừa vào chảo sên trên mức lửa bé. Trong quy trình sên, bạn cho vani vào để món mứt thơm hơn. Bạn nên đảo đều tay trong quy trình sên cho tới lúc đường khô lại, bám đều vào từng miếng dừa là hoàn thành.

Bí quyết khiến mứt bí thanh ngọt

Sở hữu hương vị lạ miệng, mứt bí cũng là món ăn được yêu thích trong dịp Tết. Mứt bí có bí quyết khiến ko quá khó tuy nhiên, bạn cần tạo ra hương vị khác biệt để lôi kéo khách hàng và nâng cao tính cực nhọc} so sở hữu những nơi khác.

Vật liệu: 1kg bí xanh già, 500g đường cát trắng, 1 quả chanh, nước vo gạo đặc.

Bí quyết thực hành:

Bí xanh gọt bỏ vỏ, cắt thành khúc dài 5 – 7cm rồi mang trong mình ngâm trong nước vo gạo 12h tiếp tục rửa sạch.

Bắc nồi nước lên bếp, cho vào nước cốt của 1 quả chanh. Lúc nước sôi, đổ bí vào chần trong 2 – 3 phút, vớt ra ngâm nước lạnh rồi rửa sạch, mang trong mình phơi dưới ánh nắng 1 – 2h cho ráo bớt nước.

Tiếp tục, trộn bí sở hữu 500g đường, để ướp 8 – 10h cho đường tan hoàn toàn và miếng bí chuyển sang trong hơn.

Xem Thêm  Hàu Nướng Phô Mai

Đổ phần nước đường tiết ra trong quy trình ngâm vào chảo đun sôi. Tiếp tục cho bí vào sên trên mức lửa vừa. Đun cho tới lúc thấy nước đường cạn thì dùng đũa đảo bí thực nhẹ tay liên tục và điều chỉnh mức lửa bé lại. Đảo cho tới lúc đường kết tinh lại, bám đều vào miếng bí thì tắt bếp, tiếp tục đảo nhẹ tay cho tới lúc đường khô lại là hoàn thành.

Mứt bí giòn thơm

Mứt bí giòn thơm luôn là lựa chọn của nhiều khách hàng. Ảnh: Web

Bí quyết khiến mứt gừng cay nhẹ, ấm nồng

Mứt gừng luôn được ưa chuộng trong những ngày Tết. Hương vị cay ấm đặc biệt thích hợp cho khí trời se lạnh của những ngày đầu 5. Mứt gừng cũng là loại mứt buôn bán đắt hàng nhất nhờ có hương vị và những giá trị hăng hái mang trong mình lại cho sức khỏe.

Vật liệu: 1 nhánh gừng 200g, 200g đường, muối.

Bí quyết thực hành:

Cạo bỏ vỏ nhánh gừng rồi ngâm vào nước lạnh có hòa 5g muối trong 10g. Tiếp tục bào nhánh gừng thành lát mỏng, tiếp tục ngâm vào thau nước lạnh có pha 5g muối trong 10 phút.

Vớt gừng ra và mang trong mình đi luộc trong 2 phút tính từ lúc nước sôi. Bạn nên thêm 1 ít muối vào nước luộc để giữ cho gừng có màu sắc trắng tự động nhiên. Sau khoản thời gian đã luộc đủ thời kì, vớt gừng ra, xả lại sở hữu nước lạnh cho nguội.

Luộc lại gừng lần nữa nhưng thời kì luộc là 1 phút tính từ lúc nước sôi, vớt ra xả sạch lại sở hữu nước lạnh, để ráo.

Cho gừng vào chảo cùng sở hữu 200g đường, trộn đều, để ướp trong 1h. Tiếp tục bắc lên bếp, sên trên mức lửa bé, thường xuyên đảo đều cho tới lúc đường sệt lại và từ từ đóng thành tinh thể trắng, bám đều quanh miếng gừng là hoàn thành. Thời kì sên dao động trong khoảng 45 phút.

Bí quyết khiến mứt cà rốt

Vật liệu: 500g cà rốt, 200g đường, 1 muỗng canh phèn chua, nước vo gạo đặc.

Bí quyết thực hành:

Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn, ngâm sở hữu nước vo gạo để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khoản thời gian đã ngâm đủ thời kì, vớt ra, rửa sạch.

Đun sôi 1.5 lít nước rồi cho phèn chua vào. Kế tới, cho cà rốt vào chần sơ qua 1 – 2 phút, vớt ra, ngâm nước lạnh cho nguội, vớt ra để ráo.

Ướp cà rốt sở hữu 200g đường trong 8 – 10h.

Cho phần nước đường tiết ra trong quy trình ướp cà rốt vào chảo đun sôi. Tiếp tục cho cà rốt vào sên trên mức lửa vừa, đảo nhẹ tay. Lúc nước đường cạn, hạ bé lửa, đảo nhẹ cho tới lúc đường kết tinh, bám đều vào từng miếng cà rốt. Lúc này, bạn tiếp tục đảo thêm 2 phút nữa, tắt bếp, đảo tiếp cho tới lúc mứt cà rốt nguội.

Mứt cà rốt

Mứt cà rốt vừa ngon vừa lạ kiên cố chắn sẽ đắt hàng. Ảnh: Web

Xem Thêm  Súp Nghêu Rau Củ

Bí quyết khiến mứt quất (mứt tắc)

Mứt tắc cũng là gợi ý hoàn hảo để bạn buôn bán trong mùa Tết này. Nhờ có hương vị dẻo ngọt, the mát, mứt tắc kiên cố chắn sẽ luôn đắt hàng.

Vật liệu: 30 trái tắc, 10g muối xay, 50g muối hạt, 150g đường cát, 70g đường phèn, 25g mật ong.

Bí quyết thực hành:

Hòa tan 10g muối xay sở hữu 1 lít nước, đổ tắc vào ngâm 20 – 30 phút. Tiếp tục vớt ra để ráo, dùng dao nhọn khứa 5 – 6 đường theo chiều dọc rồi bóp nhẹ cho ra bớt nước và hạt bên trong. Giữ lại khoảng 35ml nước cốt tắc.

Hòa tan 50g muối hạt sở hữu 500ml nước, cho tắc vào ngâm 10h. Tiếp tục, vớt ra bóp nhẹ cho ra bớt nước.

Bắc nồi nước lên bếp, cho tắc vào luộc 3 phút, vớt ra ngâm nước đá cho nguội, bóp nhẹ cho ra bớt nước.

Xếp tắc vào âu, cứ 1 lớp tắc 1 lớp đường. Lượng đường là 150g, thời kì ướp 5h.

Đổ phần nước đường tiết ra trong quy trình ướp vào chảo cùng sở hữu 70g đường phèn, bắc lên bếp đun sôi trên lửa bé 1 – 2 phút cho tan. Tiếp tục xếp tắc vào chảo sên 40 – 45 phút. Lúc thấy nước đường sắp cạn hết, cho vào 25 – 35ml nước cốt tắc, 25g mật ong và tiếp tục sên cho tới lúc nước đường cạn thì tắt bếp.

Xếp tắc ra khau cho vào lò khoảng 60 độ C sấy 30 phút là hoàn thành.

Bí quyết khiến mứt cà chua bi

New lạ nhưng cũng ko kém phần thơm ngon ấy là những gì mứt cà chua mang trong mình lại cho khách hàng. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua món mứt này cho thực đơn buôn bán.

Vật liệu: 500g cà chua bi, 10g muối, 10g vôi, 5g phèn chua, 100g đường cát, 50g đường phèn.

Bí quyết thực hành:

Rửa cà chua sở hữu 750g nước và 10g muối. Tiếp tục, dùng tăm tre xăm đều quanh từng trái cà chua rồi mang trong mình đi rửa lại.

Hòa tan 10g vôi sở hữu 750g nước và dùng hỗn tạp nước này ngâm cà chua trong 10h.

Nấu sôi 750g nước tiếp tục thêm 5g phèn chua vào, đun cho tan, tắt bếp, để nguội. Sau khoản thời gian ngâm cà chua sở hữu nước vôi được 10g, bạn vớt ra và tiếp tục ngâm sở hữu nước phèn chua này trong 10h.

Lúc đã ngâm đủ thời kì, vớt cà chua ra, cho vào âu, cứ 1 lớp cà chua 1 lớp đường. Tổng lượng đường dùng để ướp là 100g. Thời kì ướp đường 3 – 5h hoặc qua đêm để đường được tan hoàn toàn.

Đổ phần nước đường tiết ra trong quy trình ướp cà chua vào chảo cùng sở hữu 50g đường phèn vào chảo, bắc lên bếp đun tan. Tiếp tục cho cà chua vào sên keo lại trong khoảng 45 phút trên mức lửa bé. Trong quy trình sên, thỉnh thoảng bạn nên lắc nhẹ chảo. Lúc sên được 35 phút, thêm vào 5g nước cốt chanh, tiếp tục sên cho đủ 45 phút, tắt bếp.

Xem Thêm  Nước Mắm Cơm Tấm

Xếp cà chua ra khay có lót giấy nến, đặt vào lò sấy trên mức nhiệt 60 độ C trong thời kì 3h là hoàn thành.

Kinh nghiệm bán mứt cháy hàng dịp Tết

Càng sắp Tết, thị trường buôn bán bánh mứt càng trở nên rầm rộ. Đặc biệt, mứt handmade luôn cháy hàng bởi người tiêu dùng lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm. Từ hình thức khiến mứt tặng người thân, bạn bè giờ đây đã vươn lên là thành trào lưu buôn bán. Giả dụ bạn đang ôm ấp, dự định buôn bán mứt handmade thì đừng vội bỏ qua những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây nhé!

Quảng bá siêu phẩm

Bạn có thể tận dụng những mối quan hệ bạn bè, người thân để nhờ có họ giới thiệu siêu phẩm của mình nhiều hơn. Đây là bí quyết khiến cổ xưa nhưng sẽ phần nào nâng cao sự uy tín cho siêu phẩm của bạn. Bên cạnh ra, bạn hãy đầu tư vào bao bì siêu phẩm sở hữu giao diện thân thiện và đừng quên để những thông tin liên lạc.

Hình ảnh cuốn hút và thực tế

Bạn cần chú trọng vào phần hình ảnh siêu phẩm thực cuốn hút. Đây là bước vô cùng quan yếu, góp phần lớn liên quan tới quyết định của khách hàng có chọn sắm siêu phẩm của bạn hay ko? Bạn nên arrange tự động chụp ko nên lấy hình trên web để nâng cao độ uy tín. Đặc biệt, bạn cũng có thể chụp, lồng ghép hình ảnh những bước khiến mứt để củng cố thêm niềm tin cho khách hàng.

Đầu tư hình ảnh sản phẩm

Đầu tư hình ảnh siêu phẩm thực đẹp và chỉn chu để lôi kéo khách hàng

Tận dụng kênh bán hàng on-line

Hình thức bán on-line siêu tiện lợi và có được nguồn khách hàng lớn. Chính vì vậy, đừng chỉ bán hàng qua những kênh cổ xưa mà hãy đầu tư quảng bá trên những trang mạng xã hội, kênh thương mại điện tử. Tuy có nguồn khách hàng lớn nhưng kênh on-line có tính cực nhọc} siêu cao, bạn có siêu nhiều đối thủ trên thị phần này. Do ấy để thành công, bạn cần có sự khác biệt trong bí quyết giới thiệu siêu phẩm.

Chia sẻ evaluate của khách hàng

Để tạo được uy tín và lôi kéo nhiều khách hàng new, bạn có thể chia sẻ evaluate từ những khách hàng cũ. Đây cũng chính là “bằng chứng” cho chất lượng siêu phẩm của bạn. Khuyến khích khách hàng chia sẻ cảm nhận bằng những chương trình khuyến mãi, giảm giá, quà tặng lúc phản hồi về siêu phẩm.

Mứt là món ăn kinh doanh tiềm năng

Mứt là món ăn buôn bán tiềm năng trong dịp Tết

Marketing mứt handmade đang trở nên xu hướng. Chính vì vậy, chuẩn bị tri thức, công thức và kinh nghiệm sẽ giúp bạn nâng cao thu nhập vào dịp Tết này. Giả dụ muốn học thêm những món ăn ngày Tết để mở rộng buôn bán, bạn đừng ngần ngại điền vào kind bên dưới để được Bếp Trưởng Á Âu tư vấn chi tiết hơn về chương trình học nhé!