Bò Cuộn Phô Mai

Bò Cuộn Phô Mai

Bò cuốn phô mai xốt nấm có hương vị tuyệt vời, chút béo, thơm phức, ngọt thịt chính là món ăn ngon mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn hôm nay. Cùng Bếp Trưởng Á Âu vào bếp và thực hành món ăn này ngay thôi nào cả nhà!

Bạn đã bao giờ từng kiếm tìm phương pháp làm cho bò cuộn phô mai nhưng vẫn chưa thể thực hành theo vì những quá trình quá tỉ mỉ và cầu kì? Thực chất những món Âu đều có điểm chung là có khá nhiều bước thực hành, tuy nhiên những bước này lại ko quá khó. Cùng có công thức cụ thể và video chỉ dẫn trực quan dưới đây, hy vọng bạn sẽ có được thành phẩm hoàn hảo nhất cho bữa ăn gia đình.

Vật liệu làm cho bò cuộn phô mai xốt nấm

Bò cuộn phô mai

Xốt nấm

Bí quyết làm cho bò cuộn phô mai áp chảo

Sơ chế những vật tư cuộn có thịt bò

Thịt bò sau thời điểm rửa sạch và cắt lát, bạn lót vào 1 lớp ni lông hoặc mang trong mình bọc thực phẩm, tiếp theo dùng vật nặng chèn mỏng thịt. Lúc này, bạn ướp thịt có 1 chút muối và 1 chút tiêu xay.

Chèn mỏng lát thịt bò Chèn mỏng lát thịt bò để dễ cuốn hơn

Sơ chế những vật tư làm cho nước xốt

Nấm Nhật, nấm mỡ, cần tây, hành boa rô cắt bé

Khoai tây bỏ vỏ và bào sợi.

Xem Thêm  Măng Ớt Lạng Sơn

Chế biến thịt bò cuộn phô mai

Trước tiên, bạn cho cà rốt, cần tây, boa rô, ớt chuông cắt sợi vào chảo cùng có chút bơ lạt, lá thyme và lá basil vào xào cùng nhau, nêm thêm chút muối và tiêu xay. Xào sơ cho những vật tư mềm (ko quá 9) thì tắt bếp.

Trải miếng thịt bò đã được ép mỏng lên thớt hoặc đĩa sạch, tiếp theo cuộn cùng có rau xào và 1 miếng phô mai cắt bé. Lưu ý để cố định được miếng thịt bò, sau thời điểm cuộn xong, bạn dùng tăm tre xiên ngang cuốn thịt để lớp nhân bên trong kiên cố hơn.

Khiến nóng chảo dầu và áp chảo bò cuộn, cho thêm tỏi đập dập, ớt chuông, cà chua bi vào cùng. Tiếp tục, bạn cắt bò cuộn thành từng khoanh bé.

Áp chảo thịt bò

Áp chảo thịt bò cùng thyme, lá basil

Tiếp tục làm cho chảy bơ trên chảo dầu nóng, tiếp theo bạn cho bí ngòi, cà chua bi,ớt chuông cắt hạt lựu vào xào, nêm thêm 1 chút lá thyme và lá basil cùng 1 chút muối và tiêu. Lúc những loại rau, củ đã 9, bạn cho vào chảo thêm 1 muỗng tương cà và xóc chảo cho đều và trút ra 1 đĩa sạch riêng. Phần này để ăn kèm có thịt bò cuộn chống ngán.

Xào rau củ ăn kèm

Xào rau củ ăn kèm

Khiến nước xốt

Trộn 200ml nước dùng bò có 15gram bột bò nâu.

Phi hành tím cho thơm và xào cần tây, boa rô có 1 chút lá thyme, basil, tiêu đỏ. Xào khoảng 1 – 2 phút thì bạn cho vào chảo hỗn tạp nước dùng bò + bột bò nâu vừa hòa đều trên trên vào, thêm 100ml rượu vang đỏ, 1 chén nước dùng bò, đun cho tới lúc nước dùng trong chảo sôi và khá sắc lại thì tắt bếp.

Xem Thêm  Kinh Nghiệm Mở Quán Bún Đậu Mắm Tôm

Lọc phần hỗn tạp vừa nấu để giữ lại phần nước.

Tiếp tục đun chảy bơ và tiến hành phi hành tím, xào nấm, nêm thêm chút muối cho tới lúc nấm 9. Lúc nấm đã 9, bạn trút phần nấm này vào nước xốt đã lọc trên trên. Đây chính là phần xốt nấm dùng để ăn kèm có bò cuộn phô mai.

Lọc qua rây để lấy sốt Lọc qua rây để lấy được phần nước xốt sánh, mịn

Thực chất món bò cuộn phô mai tới đây là đã hoàn thành rồi đấy. Tuy nhiên, để chống ngán có món ăn này, bạn có thể chế biến thêm khoai tây chiên. Bí quyết làm cho khoai tây chiên siêu đơn giản như sau:

+ Khoai tây đã bào sợi bạn nêm có 1 chút muối và tiêu, trộn có 1 lòng đỏ trứng gà, bột mì và ngò tây, đảo đều.

+ Vo viên khoai tây và chiên giòn cho 9.

Món bò cuộn phô mai xốt nấm Món bò cuộn phô mai xốt nấm ngon như nhà hàng

Ngoài bò cuộn phô mai áp chảo, bạn cũng có thể thêm vật tư để làm cho món bò cuộn phô mai nấm kim châm cũng siêu hấp dẫn. Món Âu tự động làm cho tại nhà cũng ko quá khó đúng ko nào? Đừng quên theo dõi Bếp Trưởng Á Âu để cập nhật công thức nấu ăn ngon từng ngày video đơn giản khác ngay đây.