Bánh Quiche Lorraine

Bánh Quiche Lorraine

Cùng học phương pháp khiến bánh Quiche Lorraine để khiến new khẩu vị trường hợp bạn đã ăn chán những loại bánh ngọt nhé! Đây là loại bánh mặn khá hấp dẫn đấy. Nhắc tới món bánh đặc biệt dùng trong khai vị tại Pháp, ko thể ko nhắc tới bánh mỳ Quiche Lorraine, 1 loại bánh được xem là phiên bản bánh mặn của bánh Tart trứng Bồ Đào Nha. Vỏ giòn tan thơm mùi vị bơ và lớp nhân mặn sở hữu thịt hun khói xen lẫn những miếng hành tây ngọt ngọt, sần sật đã tạo nên Quiche Lorraine vô cùng hấp dẫn.

Phá vỡ ý kiến bánh mỳ chỉ tạo nên những món ăn giản tiện, bánh mỳ Quiche Lorraine tới từ Pháp, sở hữu sự cầu kì và công phu đã tạo nên 1 món bánh khai vị thực sự cao cấp, thường chỉ xuất hiện trong những nhà hàng sang trọng. Cùng xem phương pháp khiến bánh nướng đơn giản tại nhà phiên bản tiên tiến nhé!

bánh Quiche Lorraine Bánh mỳ Quiche Lorraine là một món bố́nh nổi tiếng của Pháp.

Vật tư

– Vỏ bánh: 250g bột mỳ, 130g bơ nhạt cắt hạt lựu, 1 quả trứng gà để lạnh, nửa muỗng muối và khuôn khiến bánh tart.

– Phần nhân: 250g phô mai cheddar, 300ml kem tươi, 130ml sữa tươi ko đường, 3 quả trứng gà, 4 lát thịt xông khói cắt bé, 1 muỗng dầu ôliu, 1 muỗng bột mỳ, 1 củ hành tây cắt bé bằng hạt lựu, muối, tiêu.

Xem Thêm  Mì Ý Xúc Xích

Những bước thực hành

Khiến vỏ bánh

– Bạn cho bột mỳ, bơ và muối vào chung rồi dùng máy đánh trứng hoặc máy xay đa năng trộn đều để bột quyện thành những vụn bé như vụn bánh mì.

– Tiếp tới, bạn đập trứng vào bát thêm 1 muỗng nước lạnh vào đánh lên để cho vào hỗn tạp bột trên rồi trộn đều, nhưng ko được trộn nhiều trường hợp ko bột sẽ bị khô.

– Bạn cho bột vừa trộn ra mặt phẳng rồi lấy tay nhấn xuống để xẹp bọt khí, tiếp tục cán bột mỏng và tạo hình bạn thích. Lưu ý, bạn có thể khiến 1 cái bánh lớn hoặc cũng có thể khiến những cái Quiche Lorraine bé xinh miễn là nhà bạn có khuôn nướng.

– Tiếp theo, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín phần bột rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để ủ, cần ủ ít nhất 2 giờ trước lúc đem nướng.

Nướng bánh

– Trước tiên bạn bật lò nướng để nhiệt độ lò đạt 200 độ C và lấy khuôn ra để quét bơ lên.

– Bạn lấy phần bột đã ủ ra rồi lót kín đáy cũng như thành khuôn, tiếp tục cắt bỏ phần bột thừa.

– Bạn dùng nĩa xăm lên mặt bột rồi trải miếng giấy nến lên trên mặt bột, xong đặt vào lò nướng và nướng trong vòng 10 phút.

– Sau 10 phút, bạn lấy ra và bỏ miếng giấy nến bên trên, rồi cho khuôn vào lại lò nướng, nướng tiếp 10 phút để bánh 9.

Xem Thêm  Nguyễn Vũ Phương Thảo

Khiến nhân bánh

– Bạn cho dầu ôliu vào chảo rồi đun nóng lên, tiếp tục cho hành tây, thịt xông khó vào đảo đều rồi cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

– Để hỗn tạp thịt và hành tây nguội hẳn, bạn cho lên bánh, phủ thêm phô mai. Đồng thời giảm nhiệt độ lò nướng xuống 180 độ C.

– Bạn cho những vật tư chuẩn bị khiến nhân còn lại vào bát và khuấy đều sở hữu muối, tiêu. Tiếp tục, bạn cho hỗn tạp này lên trên lớp phô mai.

– Cuối cùng, bạn cho bánh vào lại lò nướng, nướng lại trong vòng 30 phút là được, và giờ thì chỉ chờ bánh nguôi lấy ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức.

Phương pháp khiến bánh Quiche Lorraine cực ngon sẽ là 1 sự lựa chọn vô cùng yêu thích để bữa sáng hàng ngày đa dạng hơn. Bạn có thể thay thế thế thịt xông khói, trứng gà, kem tươi bằng những loại thịt, rau theo sở thích để món ăn yêu thích khẩu vị gia đình. Hãy thử thực hành và thưởng thức nhé!