Bánh Mì Đen

Bánh Mì Đen

Sở hữu phương pháp làm cho bánh mì đen đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng làm cho thành công món bánh vừa ngon vừa phải chăng cho sức khỏe này để chiêu đãi cả nhà. Từng thớ bánh mềm, dai sẽ trở nên món ăn sáng dinh dưỡng, tiện lợi cho ngày dài năng động. Còn chần chờ gì nữa mà bạn ko xắn tay áo lên và vào bếp ngay thôi nào?

Bánh mì đen từ nhiều ngày đã nổi bật hơn những loại bánh mì khác vì có giá trị dinh dưỡng cao và phải chăng cho người đang giảm cân. Loại bánh mì này được làm cho từ bột lúa ổ, ít ngọt và có tạo hình siêu phong cách. Hiện nay, có siêu nhiều người kiếm tìm phương pháp làm cho bánh mì đen để tự động tay làm cho bánh chiêu đãi mọi người. Ví dụ bạn cũng muốn thưởng thức món bánh phải chăng lành này thì đừng bỏ qua công thức làm cho bánh mì đen siêu hay, siêu chuẩn này.

Bánh mì đen

Bánh mì đen ko chỉ ngon mà còn phải chăng cho sức khỏe

Bánh mì đen làm cho từ gì? Tác dụng của bánh mì đen

Ví dụ bánh mì trắng được làm cho từ bột lúa mì thì bánh mì đen được chế biến từ bột lúa ổ nên thường đặc, có vỏ cứng và màu sắc đen, nâu hoặc xám đặc thù. Loại bánh mì này được đánh giá cao trên giá trị dinh dưỡng vì có hàm lượng chất xơ cao gấp 4 lần bánh mì trắng, chứa nhiều calo, vitamin B và đặc biệt là có chỉ số glycemic thấp nên siêu phải chăng cho sức khỏe.

Xem Thêm  Hàu Nướng Phô Mai

Bánh mì đen có siêu nhiều tác dụng phải chăng cho sức khỏe, trong đấy nổi bật nhất là công dụng làm cho giảm mệt mỏi, phải chăng cho hệ thần kinh, giúp tinh thần sảng khoái và có giấc ngủ ngon hơn. Theo 1 số nghiên cứu, bánh mì đen còn có tác dụng chống ung thư, kiểm soát cân nặng. Đối sở hữu người bị bệnh tiểu đường thì bánh mì đen là 1 lựa chọn khá phải chăng vì lượng đường trong bánh khá thấp.

Vật liệu làm cho bánh mì đen

  • Bột số 11: 700 gram
  • Bột mì đen: 300 gram
  • Males khô lạt: 15 gram
  • Muối: 13 gram
  • Nước đá: 650 ml

Phương pháp làm cho bánh mì đen phải chăng cho sức khỏe

Nhào bột

Cho bột số 11, bột mì đen, males, muối và nước đá vào máy nhào bột và nhào trong khoảng 7 phút. Sau khoản thời gian nhào xong những vật liệu sẽ hòa quyện vào nhau thành 1 khối có màu sắc nâu, dẻo mịn.

Rắc bột áo ra mặt phẳng, chia bột thành 9 phần bằng nhau, từng phần 220 gram. Tiếp tục, rắc thêm 1 lớp bột áo ra mặt phẳng, xếp những khối bột bé lên rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để bột nghỉ trong 5 phút.

Công đoạn để bột nghỉ

Quá trình để bột nghỉ trong phương pháp làm cho bánh mì đen

Tạo hình bánh mì

Trong phương pháp làm cho bánh mì đen này, tạo hình là bước đòi hỏi cao trên sự khéo léo để tạo ra được thành phẩm đẹp mắt, ấn tượng. Sau khoản thời gian để bột nghỉ, lấy từng khối bột bé ra, đặt lên mặt phẳng có rắc 1 lớp bột áo.

Xem Thêm  Nước Mắm Cơm Tấm

Dùng tay làm cho mỏng bột, tiếp theo dùng những ngón tay cuộn bột lại, từng lần cuộn thì ấn nhẹ những đầu ngón tay xuống.

Lăn bột nhẹ nhàng để bánh có tạo dường như ý. Tiếp tục lặp lại thực hiện tới lúc hết phần bột đã chuẩn bị.

Rạch những đường ca rô

Rạch những đường ca rô lên mặt bánh

Ủ bánh

Xếp bánh vào khay có lót sẵn giấy nến, mang trong mình đi ủ khoảng 30 phút trên 35 độ C, độ ẩm 85 %.

Hết thời kì ủ, thấy bánh nở phồng lên là được. Lấy bánh ra, rắc bột lên bề mặt bánh rồi dùng vật nhọn rạch lên bánh theo hình ca rô.

Nướng bánh mì

Quá trình cuối cùng trong phương pháp làm cho bánh mì đen là nướng bánh. Khiến nóng lò trên 175 độ C rồi cho bánh vào nướng trong 25 phút là xong.

Nướng bánh đến khi chín

Nướng bánh tới lúc 9 đều và có mùi vị thơm

Bắc buộc thành phẩm

Bánh mì đen có vỏ cứng, đặc ruột và trông siêu phong cách. Bánh dai, ít béo và ít ngọt hơn những loại bánh mì thông thường, vị ngọt hậu lưu lại khá nhiều ngày.

Bạn có thể thưởng thức bánh mì đen sở hữu bơ, sữa. thịt xông khói, thịt bò, dưa chuột muối… để nâng cao thêm hương vị.

1 số lưu ý trong công thức làm cho bánh mì đen

  • Để bánh ngon và giòn hơn, bạn nên làm cho nóng lò nướng trước lúc cho bánh vào nướng 10 phút.
  • Bạn có thể nhào bột bằng tay nhưng giả dụ nhào sử dụng máy thì đỡ tốn sức và bột đều hơn. Ví dụ nhào bằng tay thì bạn cần chú ý nhào đều để bột dẻo mịn màng.
  • Ủ bánh đúng thời kì trong điều kiện thích hợp là phương pháp giúp thành phẩm thơm ngon đúng điệu.
Xem Thêm  Bí Quyết Nấu Món Thái Cho Người New Bắt Đầu

Ko khó để bạn tìm được phương pháp làm cho bánh mì đen trên mạng nhưng hãy thử vào bếp sở hữu chỉ dẫn trên trên để xem thành phẩm sẽ mang trong mình tới cho bạn điều bất ngờ gì nhé. Công thức ko quá khó nên bạn chỉ cần 1 chút tập trung và khéo léo là hoàn toàn có thể tự động làm cho món bánh thơm ngon, bổ dưỡng này tại nhà. Chúc người dùng thành công!

Bên cạnh ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm phương pháp làm cho bánh mì bông lúa hoặc phương pháp làm cho bánh mì ngũ li để có thêm nhiều sự lựa chọn hấp dẫn cho mình. Ví dụ muốn trở nên thợ làm cho bánh chuyên nghiệp, hãy ghi danh khóa học làm cho bánh mì để trau dồi và luyện tập bản thân bạn nhé!