Bánh Kem Chocolate

Bánh Kem Chocolate

Chocolate là vật liệu được nhiều ý trung nhân thích. Chúng được ứng dụng siêu nhiều trong ẩm thực, đặc biệt là ngành bánh. Những cái bánh có thành phần là chocolate ko chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. 1 trong những loại bánh ngon chính là bánh kem chocolate.

Món bánh kem chocolate ko quá khó làm cho mà còn thích hợp cho những dịp quan yếu như sinh nhật, liên hoan, kỉ niệm, họp mặt. Nắm được phương pháp làm cho bánh kem sinh nhật này, bạn sẽ khiến cho nhiều người trầm trồ vì độ khéo tay của mình đấy. Hãy cùng Bếp Trưởng Á Âu tham khảo công thức này và bắt tay vào bếp thực hành ngay nhé!

Bánh kem chocolate Bánh kem chocolate hấp dẫn (Ảnh: web)

Vật liệu

Phần bánh

  • 70gram bột cacao
  • 4 quả trứng gà lớn
  • 250gram bơ ko muối
  • 1 tsp vani
  • 2 tsp bột nở
  • 300gram bột mì
  • 50 ml dầu ăn
  • 400gram đường trắng

Phần kem bơ đông lạnh

  • 300g đường icing
  • 150gram bơ ko muối
  • 2 tsp vani

Dụng cụ

  • 2 Khay hình tròn bán kính khoảng 16 cm, bát sạch, thìa gỗ, máy trộn hoặc máy đánh trứng.
  • 2 giấy lót, bộ lọc, nồi bé.

Những bước thực hành

Bước 1: Trước tiên, bạn lấy bột ra, dùng rây lọc bột. Tiếp ấy, cho đường, 4 quả trứng gà, dầu ăn, bơ đã tan chảy và vani vào 1 dòng âu sạch.

Lấy máy trộn và đánh đều hỗn tạp lại sao cho những vật liệu hòa quyện vào nhau.

Xem Thêm  GIỚI THIỆU

Bước 2: Bạn lấy bột cacao, cho bột và thêm 1 chút nước vào trong 1 dòng nồi. Bắc nồi lên bếp, tiếp tục đun có lửa bé

Khuấy đều hỗn tạp trong nồi cho tới lúc nào thấy chúng đặc sệt lại. Lúc đã sệt, bạn tắt bếp, để qua 1 bên.

Bánh kem chocolate thơm ngon Món bánh ngon tuyệt cho những dịp quan yếu (Ảnh: web)

Bước 3: Bạn cho bột cacao tan chảy vừa làm cho vào hỗn tạp trứng đã đánh và trộn đều hầu hết lên rồi tiến hành đổ chúng vào trong dòng khay có hình tròn đã được lót tấm giấy chống dính.

Bước 4: Cho bánh vào trong lò và nướng trên khoảng 176 độ C. Lưu ý, lúc nướng bánh được khoảng 20 phút bạn tiến hành cho bánh ra khỏi lò và cho bánh để trên kệ làm giảm nhiệt độ để bánh ngon hơn.

Bước 5: Thực hành phần phủ kem.

Chuẩn bị 1 dòng bát sạch, tiếp tục bạn cho bơ và đường icing vào, thêm tiếp vani và trộn đều những vật liệu này lên cho kem đặc lại.

Lấy 1 dòng thìa và quết kem vừa làm cho vào 1 trong 2 cái bánh chocolate. Sau khoản thời gian quết xong, bạn khéo léo úp nốt cái bánh chocolate còn lại lên trên.

Bước 6: Lấy bộ lọc, tiến hành lọc đường icing và rải đều lên mặt bánh.

Có thể trang trí thêm trái cây hoặc kẹo để bánh thêm đẹp và hấp dẫn. Sau khoản thời gian hoàn thành bạn có thể thưởng thức hoặc bảo quản bánh trong tủ lạnh.

Xem Thêm  Hàu Nướng Phô Mai

Như vậy là phương pháp làm cho bánh kem chocolate đã hoàn thành rồi, khá đơn giản và nhanh chóng đúng ko nào? Hãy vào bếp, trổ tài làm cho món này cho cả nhà thưởng thức bạn nhé! Chúc người dùng thành công. Bạn yêu thích việc làm cho ra những cái bánh kem phong cách có thể đăng ký tham khóa học làm cho bánh kem bằng phương pháp hoàn thành Kind đăng ký bên dưới.