Bánh Choux Nhân Kem

Bánh Choux Nhân Kem

Bánh choux hấp dẫn có sự đơn giản trên nhưng lại mang trong mình hương vị tinh tế, mát lạnh. Bí quyết làm cho bánh su kem cũng ko mấy phức tạp nhưng cần khá nhiều phương pháp làm cho vỏ và nhân kem bánh để bánh thơm ngon đúng vị.

Bánh choux nhân kem

Bánh choux nhân kem

Bánh choux hay còn gọi là bánh su hột gà có vỏ mềm dai, phần nhân mát lạnh, thanh khiết. Đây là món tráng miệng được nhiều người thích vì vị ngọt nhẹ bên trong. Hãy cùng thử bí quyết làm cho bánh su kem theo công thức đơn giản dưới đây bạn nhé.

Bí quyết làm cho nhân bánh choux kem

Vật liệu

 • Đường: 100gram
 • Sữa tươi: 500ml
 • Trứng: 3 quả
 • Bơ nhạt: 5 gr
 • Tinh bột ngô: 65gr
 • Vanilla, muối

Bí quyết thực hành

Bước 1: Bạn lấy trứng tách riêng 2 phần lòng trắng và lòng đỏ, chỉ cần dùng lòng đỏ trứng. Cho vào âu sạch 1 chút muối và chút đường, cho lòng đỏ trứng vào đánh bông lên tới lúc sệt lại, màu sắc vàng nhạt, phần lòng đỏ chảy thành dòng thì giới hạn lại.

Bước 2: Bạn đem lọc bột qua rây rồi dùng phới trộn bột vào trong hỗn tạp kem.

Bước 3: Chuẩn bị 1 dòng nồi sạch, cho sữa vào làm cho nóng rồi từ từ đổ sữa vào trong tô trứng bột vừa đánh. Lưu ý là bạn nên vừa đổ vừa khuấy đều tới lúc hết sữa. Ví dụ đổ cùng 1 lúc, sữa sẽ làm cho bột vón cục.

Xem Thêm  Sung Dầm

Bước 4: Cho hỗn tạp trên vào nồi, bắc lên bếp và đun lửa bé, bạn đảo tới lúc nào thấy hỗn tạp đặc lại là được. Đun 2 phút để bột 9 rồi bạn đem bắc ra khỏi bếp. Cho bơ, 1 ít muối và vanila vào rồi đảo cho đều. Tại bước này, bạn có thể thay thế nhân khác như kem tươi, bột trà xanh để làm cho cho bánh có những hương vị khác nhau.

Bước 5: Cho kem vừa trộn trút ra 1 dòng tô, để cho kem nguội rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.

Bí quyết làm cho vỏ bánh su kem

Vật liệu

 • Trứng gà: 4 quả
 • Nước: 240 ml(có thể thay thế bằng sữa tươi)
 • Bơ: 100gram
 • Muối
 • Bột mì: 125 gram

Bơm bột để tạo hình vỏ bánh Bơm bột để tạo hình vỏ bánh

Bí quyết thực hành

Bước 1: Trước tiên, bạn lấy 1 tấm giấy nến để lên trên khay nướng để có tác dụng chống dính. Bật lò nướng trên 200 độ.

Bước 2: Chuẩn bị 1 dòng nồi sạch, cho bơ, đường, nước và 1 ít muối vào, tiếp tục bạn đem đun có lửa vừa, khuấy đều tới lúc bơ chảy. Tiếp theo, bạn đổ bột vào khuấy đều cho bột dẻo và ko còn dính vào đáy nồi nữa.

Bước 3: Bắc nồi ra khỏi bếp, khuấy thêm 1 phút nữa rồi đập từng quả trứng gà vào, đảo đều cho hỗn tạp mịn và đặc.

Bước 4: Lấy túi bắt kem, cho hỗn tạp trên trên vào, tiếp tục bạn bơm bột thành hình tròn hoặc gắn những loại đui hình hoa, hình xoắn ốc. Ko nên bơm bột quá lớn và nên để khoảng bí quyết từng phần bột có nhau để bột còn nở trong quy trình nướng.

Xem Thêm  Chuyên Đề Agemono (Những Món Chiên)

Bước 5: Cho khay bánh vào lò khoảng 25-30 phút. Lưu ý là lúc nướng bánh bạn ko được mở lò. Bánh có màu sắc vàng nâu thì bạn tắt lò, lấy bánh ra cho nguội.

Lấy phần kem ra khỏi tủ lạnh, đánh đều lên 1 lần nữa rồi cho nhân kem này vào túi bắt kem.

Bước 6: Bánh nguội, bạn dùng dao nhọn hoặc kéo rạch 1 đường trên thân bánh hoặc khoét 1 quạt dưới đáy bánh rồi bơm kem vào.

Để cho bánh thêm đẹp và hấp dẫn, bạn có thể đun chảy chocolate rồi vẽ lên mặt bánh hoặc có thể trang trí bằng trái cây đẹp mắt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng có món bánh choux nhân kem siêu thơm ngon này nhé!