Bạn Đã Biết Về Loại “Siêu Hạt” Của Thế Giới?

Bạn Đã Biết Về Loại “Siêu Hạt” Của Thế Giới?

Hạt quinoa (hay quinua, diêm ổ) được những nhà dinh dưỡng gọi sở hữu những chiếc tên mỹ miều như “Thực phẩm Vàng”, “Siêu thực phẩm” hay “Chisiya mama” (tức mẹ của những loại hạt). Có thể bạn chưa biết, rằng đây là loại hạt duy nhất giàu protein, năng lượng và chất xơ nhưng ko chứa chất gây khó tiêu trên thế giới được bán hiện nay.

Quinoa hay còn gọi là diêm mạch Quinoa hay còn gọi là diêm ổ (Ảnh: Web)

Tìm hiểu sơ lược về hạt quinoa

Bếp Trưởng hiểu rằng đôi lúc chúng ta ko quá lưu ý tới việc loại thực phẩm này được trồng phổ thông} trên đâu, được trồng như thế nào… Thế nhưng chắn chắn chắn chúng ta luôn lưu ý tới những giá trị dinh dưỡng mà chúng mang trong mình lại.

Hạt quinoa có hình dáng tương tự động như ngũ li nên cũng được xem là 1 loại hạt giả ngũ li. Do vỏ ngoài của hạt có chứa 1 loại nhựa đắng (saponin) và những loại chim chóc, sâu bệnh thì ko thích điều này. Đấy là nguyên nhân vì sao hạt quinoa là loại hạt siêu sạch, ko dùng thuốc trừ sâu. Tất nhiên lúc tới tay người mua thì vỏ ngoài đắng đấy sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Các loại diêm mạch Những loại diêm ổ (Ảnh: Web)

Hạt Quinoa có hàm lượng protein cao nhất trong những loại hạt, cũng là hạt có hàm lượng chất dinh dưỡng tổng thể siêu phong phú. 1 vài thông số để bạn tham khảo như sau:

Xem Thêm  Phương pháp Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Như Bên cạnh Hàng

+ Đối sở hữu hạt quinoa chưa qua chế biến: Cứ 100gram hạt sẽ chứa 368kcal, 14gram protein, 64gram carbonhydrat và 6gram chất béo.

+ Đối sở hữu hạt quinoa đã qua chế biến: Cứ 100gram hạt sẽ chứa 120kcal, 4.4gram protein, 21.3 carbonhydrat và 1.9gram chất béo (giảm khoảng 30 – 60% hàm lượng dinh dưỡng so sở hữu lúc còn sống).

Hạt quinoa có tác dụng gì?

Kế bên việc là thực phẩm sạch, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, hạt quinoa còn được chế biến thành siêu nhiều món ăn khác nhau. Trong ấy, người ăn chay và trẻ ăn dặm cũng có thể dùng được loại hạt bổ này.

Vì hàm lượng protein cao nên người ăn chay có thể lựa chọn để bổ sung đạm cho cơ thể không tính những loại đậu. Trẻ ăn dặm thì nên nấu kèm sở hữu những loại rau, củ quả khác rồi cho bé dùng kèm.

Bên cạnh ra, hạt diêm ổ còn có tác dụng tương trợ giảm cân và chống oxy hóa siêu phải chăng.

Bí quyết nấu hạt quinoa để khiến 1 số món ăn

Nguyên tắc nấu 9 hạt

Bạn cho 1 lượng ăn đủ ăn ra rây và lược thô sở hữu nước lạnh (ko cần vo như gạo) để loại bỏ bớt bụi cũng như nhựa đắng của vỏ còn sót lại.

Đong nước để nấu 9 hạt tương tự động như nấu cơm (bạn có thể cắm bằng nồi cơm điện hay nấu bằng nồi bình thường đều được). Tỷ lệ sẽ là 1 hạt : 1.5 nước hoặc 1 hạt : 2 nước (tùy thuộc} bạn thích ăn ướt hay tương đối khô y hệt như lúc chúng ta cắm cơm).

Xem Thêm  Nem Cua Bể

Cháo gà hạt quinoa Cháo gà hạt quinoa (Ảnh: Web)

1 số món ăn từ quinoa tham khảo

Salad diêm ổ: trộn quinoa ăn kèm sở hữu 1 số loại hạt và quả khác như hạt óc chó, nho khô, hồ đào, dưa leo và 1 chút muối cho có thêm vị.

Súp quinoa thịt bò: nấu 9 quinoa sở hữu tỷ lệ nước nhiều hơn (như nấu cháo), tiếp tục cho thịt bò thái bé và đậu Hà Lan, cà rốt, hành tây thái bé vào nấu cùng cho tới lúc 9 mềm vừa ăn.

Cháo gà quinoa: bạn cũng nấu 9 hạt quinoa như nấu cháo. Thịt gà xào riêng cho 9 săn trước, tiếp tục thả vào nồi quinoa đã nấu 9, hầm thêm 1 chút nữa rồi nêm gia vị cho đậm đà.

Cháo cá bống hạt quinoa: món này khá phức tạp hơn những món trên trên nhưng cũng siêu dễ nấu. Bạn nấu nồi cháo riêng (nấu bằng gạo thường). Cá bống bạn hấp 9 rồi gỡ thịt ra. Súp lơ xanh bạn hấp 9 và tán nhuyễn. Còn hạt quinoa ngâm gạo cho mềm và nấu cho nở bung. Cuối cùng bạn cho hết thịt cá bống, súp lơ và hạt quina 9 vào nồi cháo, nêm nếm theo khẩu vị nữa là được.

Salad Quinoa Salad quinoa sắc màu sắc và thanh đạm (Ảnh: Web)

Hạt diêm ổ hiện nay được bán trên Việt Nam nhiều, đặc biệt là tại những shop bán thực phẩm nhập từ châu Âu. Giá của hạt tuy khá cao nhưng xứng đáng sở hữu giá trị của thực phẩm. Bạn có thể tìm sắm tại những nơi uy tín và tham khảo thêm nhiều bí quyết nấu nữa để có thực nhiều món ăn ngon nhé!

Xem Thêm  Đu Đủ Tiềm Táo Đỏ