Học Trung cấp tại trường Trung cấp Công nghệ số 10 có bằng cấp 3 không? (26/05/2020)

Theo chia sẻ của phòng Tuyển sinh – Giới thiệu việc làm trường Trung cấp Công nghệ số 10 (TCCN số 10): Học Trung cấp tại trường TCCN số 10 có bằng cấp 3 không là vấn đề nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây.


 1. Học Trung cấp tại trường TCCN số 10 có bằng cấp 3 không?

Trung cấp là hình thức đào tạo chính quy với mục đích đào tạo nghề nghiệp cho những học viên muốn có tay nghề để có thể xin việc làm luôn. Hệ Trung cấp dành nhiều thời gian cho việc đào tạo lỹ năng chuyên ngành, đảm bảo học viên sau khi ra trường có thể đáp ứng tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Theo quy định tuyển sinh của nhà trường, học sinh tốt nghiệp THCS đăng ký học trung cấp có 2 lựa chọn :

Học trung cấp và học THPT, thời gian đào tạo lâu hơn so với chỉ học trung cấp, nhưng sau khi tốt nghiệp ngoài bằng Trung cấp thì còn có thêm cả bằng tốt nghiệp THPT. Đây là điều kiện để bạn học liên thông lên trình độ cao hơn (Cao đẳng, Đại học) hoặc nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học.

Học Trung cấp: Chỉ học chuyên môn mà không cần học THPT – có bằng trung cấp sau khi đã tốt nghiệp.

Hiện nay, trường TCCN số 10 có tiêu chí tuyển sinh không quá khắt khe với điều kiện chỉ từ bằng tốt nghiệp THCS. Bên cạnh đó trường đã mở rộng đối tượng tuyển sinh đến các nhóm khác như: sinh viên muốn học trung cấp để dễ xin việc sau tốt nghiệp; sinh viên hay người đã đi làm muốn học văn bằng 2; Người lao động muốn học trung cấp để chuyển đổi nghề nghiệp...

 2. Học Trung cấp tại trường TCCN số 10 đem đến lợi ích gì cho người học?

Thời gian gần đây, hệ đào tạo Trung cấp được nhiều học sinh quan tâm và chọn lựa. Thực tế, Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Điều quan trọng là bạn có thể định hướng được công việc trong tương lai, niềm đam mê nghề nghiệp để có hướng đi đúng đẵn. Và Trung cấp chính là sự chọn lựa bạn có thể tham khảo.

Vậy học hệ đào tạo Trung cấp tại trường TCCN số 10 đem đến lợi ích gì?

Tiết kiệm thời gian 

Đây là ưu thế dễ thấy nhất khi các bạn học tại trường. Với chương trình học chỉ kéo dài tối đa 3 năm (Có học cấp 3) với các bạn có bằng tốt nghiệp THCS và 2 năm với nếu tốt nghiệp THPT. Nếu các bạn trẻ chọn học nghề sau khi tốt nghiệp cấp 2 thì đến năm 18 tuổi, bạn vừa giỏi tay nghề vừa có cơ hội tiếp xúc sớm với công việc thực tế. Nhờ những kinh nghiệm, kiến thức tích lũy được, bạn sẽ có nhiều lợi thế để thăng tiến trong công việc và cuộc sống.

 Điều kiện tuyển sinh đơn giản 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho học viên, những trường TCCN số 10 có tiêu chí tuyển sinh đầu vào không quá khắt khe. Theo đó, chỉ cần có bằng tốt nghiệp THCS, bạn có thể tham gia học. Học sinh giảm bớt được áp lực của kỳ thi THPT. Đối với các bạn đã học THPT thì điều kiện cần để vào học tại trường chỉ là “Hoàn thành chương trình THPT”. 

TCCN số 10 tập trung đào tạo tay nghề cho sinh viên

Xu hướng tuyển dụng hiện nay là hạn chế tối đa đào tạo lại và tuyển những người có thể làm việc được ngay, bằng cấp không quá quan trọng. Đây chính là lý do khiến cho số lượng cử nhân chưa có việc làm gia tăng trong những năm gần đây vì chương trình đào tạo Đại học được đánh giá là vẫn nặng nề về mặt lý thuyết.

Trong khi đó, hệ Trung cấp tại trường TCCN số 10 lại dành nhiều thời gian cho việc đào tạo kỹ năng chuyên ngành, đảm bảo cho sinh viên khi ra trường có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

Ngoài ra, hiện nay, hệ Trung cấp tại trường được đào tạo nhiều ngành nghề phổ biến như Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Tin học viễn thông ứng dụng, May thời trang, Kỹ thuật chế biến món ăn, Nghiệp vụ nhà hàng… Điều này đem đến sự chọn lựa tối ưu cho người học.

 

AT


Các tin đã đưa ...
Học nghề trong trường học: Không còn “cưỡi ngựa xem hoa” (21/05/2020)
 

Dành cho HS-SV

Thời khóa biểu
Lịch thi
Thi lại
Kết quả học tập
Tốt nghiệp cuối khóa
Học bổng - Khen thưởng
Chuyên cần - Kỷ luật
Thư viện trường
Tài liệu điện tử
Mẫu văn bản
Nhà trọ - Ký túc xá
 
Thư viện ảnh
Video
Tổng truy cập: 442007
Đang truy cập: 1
 

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ SỐ 10

Địa chỉ: 63 Lê Ngô Cát, P. Thủy Xuân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Điện thoại: 0234. 3846450 - 0234. 3822631

Website: www.tcn10hue.edu.vn